CLIP: Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng "ai nói kháng nghị vụ Hồ Duy Hải sai, nhờ chỉ ra"

18 Tháng 05, 2020 | 11:10

(NLĐO) - Sáng 18-5, trong buổi tiếp xúc cử tri 3 quận 5, quận 10 và 11, Viện trưởng VKSND Tối cao đã phát biểu những vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải mà dư luận đang quan tâm.

Về vụ án Hồ Duy Hải, báo chí đã đăng rất nhiều về nội dung cũng như những vấn đề liên quan, ông Trí cho biết không nói nhiều nữa.

Theo thẩm quyền, trong quá trình xem xét vụ việc thì có nhiều tình tiết còn nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ. Căn cứ vào quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự thì khi có những vấn đề như vậy thì kháng nghị để xem xét lại. 

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định rằng không nói Hồ Duy Hải có tội hay không có tội, nhưng thấy có nhiều sai sót và những chứng cứ chứng minh chưa chặt chẽ, thậm chí còn mâu thuẫn. Mâu thuẫn giữa hiện trường, lời khai và thực hiện điều tra. 

Ông Lê Minh Trí phát biểu.

"Cho nên tôi kháng nghị giám đốc thẩm hủy án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại xem có tội hay không có tội một cách thận trọng, khách quan, đảm bảo được tính mạng con người, khi mà chúng ta chưa có một chứng cứ trực tiếp khẳng định có giết người hay không. Về mặt thẩm quyền tôi kháng nghị đúng thẩm quyền, có căn cứ và không sai luật. Còn ai thắc mắc nói rằng không đúng thẩm quyền, sai luật thì cứ chỉ ra, tôi sẽ báo cáo cấp thẩm quyền xem xét" - ông Lê Minh Trí nói.

Còn vấn đề tòa đúng hay viện kiểm sát đúng thì cấp thẩm quyền sẽ xem xét. Ông Lê Minh Trí cho biết, ngày 16-5 đã có báo cáo cấp thẩm quyền xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải.


PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).