CLIP: Vũ "nhôm" tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án

07 Tháng 06, 2019 | 14:54

(NLĐO) - Sau 12 ngày xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên án vụ tiêu cực xảy ra tại Ngân hàng Đông Á. Vũ "nhôm" được áp giải đến tòa trong tâm thế bình thản.

Lúc 14 giờ ngày 7-6, TAND Cấp cao tại TP HCM đã bắt đầu tuyên án vụ tiêu cực gây thất thoát hơn 3.600 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) theo kháng cáo kêu oan của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79), kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ông Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc DAB) và 16 người khác.

Khi được áp giải đến tòa, Vũ "nhôm" đã đưa hai tay cúi chào người nhà. Sau đó, luật sư bào chữa cho bị cáo đến nói chuyện thì Vũ tỏ ra bực bội, giận dữ, nói chuyện lớn tiếng.

Clip Vũ "nhôm" cúi chào người nhà. Phạm Dũng

Theo án sơ thẩm, trong thời gian điều hành Ngân hàng Đông Á, ông Trần Phương Bình đã thực hiện hàng loạt hành vi trái pháp luật, gây thiệt hại cho DAB số tiền hơn 3600 tỉ đồng.

CLIP: Vũ nhôm tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án - Ảnh 2.

Vũ chấp hai tay chào người thân

CLIP: Vũ nhôm tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án - Ảnh 3.

Ông Trần Phương Bình

CLIP: Vũ nhôm tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Kim Xuyến, nguyên Phó Tổng Giám đốc DAB

CLIP: Vũ nhôm tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án - Ảnh 5.

Các bị cáo tại tòa

CLIP: Vũ nhôm tỏ ra bực bội khi gặp luật sư lúc tòa chuẩn bị tuyên án - Ảnh 6.

Vũ "nhôm" tỏ ra bực bội

Trong đó, ông Trần Phương Bình bị cáo buộc đã bàn bạc với Vũ "nhôm" trong việc bán 60 triệu cổ phần DAB giúp Vũ trở thành cổ đông chiến lược của DAB. Trong phi vụ này, ông Trần Phương Bình đã giúp Vũ chiếm đoạt 203 tỉ đồng của DAB (bao gồm tiền lãi, số tiền này Vũ đã hoàn trả).

Ngoài ra, ông Trần Phương Bình còn cho cựu điều tra viên Nguyễn Hồng Ánh vay hàng ngàn lượng vàng, giúp ông Ánh chiếm đoạt hơn 53 tỉ đồng của DAB.

Phạm Dũng. Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).