Công an đang làm việc với con rể quán Phở Hòa và nhiều đối tượng giang hồ

05 Tháng 08, 2019 | 11:38

(NLĐO) - Con rể quán Phở Hòa cùng nhiều đối tượng tham gia tạt mắm tôm đang bị Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM triệu tập.

Ngày 5-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang làm việc với ông Võ Anh Tuấn (con rể chủ quán Phở Hòa) để làm rõ các hợp đồng vay mượn nợ; đồng thời làm rõ các giấy tờ ông Tuấn dùng để cầm cố, thế chấp vay mượn nợ là giả hay thật. 

Đồng thời, Phòng Cảnh sát Hình sự cũng đã triệu tập hàng loạt đối tượng cộm cán tham gia tạt mắm tôm, chất bẩn, lòng lợn vào quán Phở Hòa.

Trước đó, ông Phan Tùng Linh (anh em cột chèo với ông Tuấn) cho biết có nhiều chủ nợ, công ty thu hồi nợ đến quán Phở Hòa tìm gặp ông Tuấn để đòi nợ. Tổng cộng, ông Tuấn đã nợ nhiều người với số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Từ ngày 1-7, khi ông Tuấn tắt điện thoại thì nhiều đối tượng giang hồ đã ngang nhiên đến tạt sơn, chất bẩn vào quán và vào người thực khách. Tổng cộng, quán Phở Hòa đã bị nhóm giang hồ 8 lần tạt chất bẩn gây khủng hoảng cho thực khách. 

Công an đang làm việc với con rể quán Phở Hòa và nhiều đối tượng giang hồ - Ảnh 1.
Công an đang làm việc với con rể quán Phở Hòa và nhiều đối tượng giang hồ - Ảnh 2.
Công an đang làm việc với con rể quán Phở Hòa và nhiều đối tượng giang hồ - Ảnh 3.

Phở Hòa bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi bị tạt mắm tôm

Cả 8 lần bị tạt chất bẩn chủ quán Phở Hòa đều trình báo công an địa phương tuy nhiên khi chủ nhà kêu cứu khắp nơi thì công an mới xuống ghi nhận hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, một trong những chủ nợ của ông Võ Anh Tuấn là ông Võ Thanh Sang đã ủy quyền cho Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM) thu hồi số tiền 3,3 tỉ đồng. Theo đó, ông Tuấn và một người bạn xã hội đã thực hiện hợp đồng cầm cố 5 xe ô tô giá 3,3 tỉ đồng. Trả lãi được vài tháng thì ông Tuấn tắt máy, không liên lạc được.

Sau khi nhận hợp đồng đòi nợ của ông Võ Thanh Sang, Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải đã gửi thông báo đến nhà ông Tuấn và gửi thông báo đòi nợ theo quy trình đến công an địa phương. Tuy nhiên, theo người nhà, sau khi những tờ thông báo này được gửi thì gia đình liên tục bị tấn công bằng mắm tôm, chất bẩn.

CLIP Phở Hòa bị giang hồ tấn công

Về vấn đề này, ông Nguyễn Sơn, Trưởng đại diện Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải nói rằng ông không biết, không liên quan và công ty không chủ trương tạt mắm tôm quán Phở Hòa. Ông Nguyễn Sơn còn dọa rằng sẽ kiện những cá nhân vu khống Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải tạt mắm tôm Phở Hòa.

Trước đó, ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 và Công an TP HCM đã làm việc với đại diện Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty cũng như những hợp đồng mà công ty đã ký với ông Võ Thanh Sang để thu hồi số nợ 3,3 tỉ đồng từ ông Võ Anh Tuấn (con rể thứ 6 của gia đình quán Phở Hòa, đường Pasteur, quận 3, TP HCM).

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).