Công an điều tra sai phạm tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn

10 Tháng 07, 2022 | 13:14

(NLĐO) - Công an TP HCM đã khởi tố vụ án xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn để điều tra, xác minh sai phạm của một số cá nhân.

Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố thêm một vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (RESCO).

RESCO là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc sự quản lý của UBND TP HCM. Doanh nghiệp này thực hiện nhiều dự án khu dân cư, nhà ở xã hội, chung cư thương mại, cao ốc văn phòng.

Theo kết luận thanh tra giai đoạn 2017 và 2018 về phòng, chống tham nhũng trong việc quản lý, sử dụng vốn tại RESCO, Thanh tra TP HCM đã chỉ ra nhiều sai phạm.

Công an điều tra sai phạm tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - Ảnh 1.

Kết luận của Thanh tra TP HCM

Việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của tổng công ty, các đơn vị thành viên và công ty CP có vốn góp của tổng công ty: Qua thanh tra điển hình 6 dự án.

Trong đó, dự án đầu tư xây dựng khu cao ốc văn phòng tại số 257 Điện Biên Phủ, quận 3 và dự án Chung cư - Nguyễn Kim B, quận 10, diện tích 6.218m2) ghi nhận hầu hết đều chậm tiến độ thực hiện dự án và chậm tiến độ thi công.

Ngoài ra, một số dự án từ khi phê duyệt dự án đến giai đoạn Thanh tra TP HCM vào cuộc đã hơn 10 năm nhưng chưa được đưa vào khai thác sử dụng, ảnh hưởng đến nguồn vốn doanh nghiệp, gây lãng phí tài sản nhà nước, lãng phí đất đai.

"Có những sai phạm, hạn chế, thiếu sót trong việc chỉ định thầu không đúng quy định, không tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, tự thực hiện các gói thầu dự án không đảm bảo năng lực thực hiện...", Thanh tra TP HCM nêu.

HẠNH NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).