Công an nói gì về nghi án bắt cóc gây lo sợ ở Đắk Lắk?

08 Tháng 06, 2017 | 10:34

(NLĐO) – Theo cơ quan công an, cháu gái học lớp 3 lên xe người lạ để chỉ đường rồi sợ mẹ la mắng nên bịa ra chuyện bị bắt cóc.

Ngày 8-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Sỹ - Trưởng Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc nghi bị bắt cóc gây hoang mang, lo sợ trên địa bàn buôn Ea Khít, xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin.

Công an nói gì về nghi án bắt cóc gây lo sợ ở Đắk Lắk? - Ảnh 1.

Anh Y Huynh Bdap hỏi chuyện cháu H'Nãi Niê

Kết quả xác minh của công an huyện cho thấy khoảng 16 giờ ngày 28-5, cháu H’Nãi Niê (SN 2007) và em trai là Y Thinh Niê (2011) đang chơi trước nhà thì có một người Kinh lạ mặt tới hỏi nhà ông A Ma Khít. 

Cháu H’Nãi Niê đã đồng ý lên xe máy của người này để chỉ đường tới nhà ông A Ma Khít. Trên đường đi, do cháu H’Nãi Niê không rành tiếng Kinh, vị khách không rành tiếng Ê Đê nên đi được giữa chừng thì dừng lại. 

Khi xe máy dừng lại ở đoạn nghĩa địa thì H’Nãi Niê bỏ chạy về. Chạy được khoảng 50m, H’Nãi Niê gặp bà Mi Nêo trên đường đi chăn bò, được bà này đưa về nhà.

Trước đó, có người thấy H’Nãi Niê lên xe người lạ nên lo lắng và tổ chức đi tìm. Lúc H’Nãi Niê về nhà, bị mẹ mắng sao lên xe người lạ nên cháu sợ, nghĩ ra chuyện bắt cóc để khỏi bị trách mắng.

"Chúng tôi đã cho người động viên, có người giám hộ nên H’Nãi Niê yên tâm và kể lại vụ việc như vậy. Riêng người nhờ cháu chỉ đường, hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục làm rõ. Vụ việc gây hoang mang, lo sợ cho người dân nên công an đã tích cực động viên, thông báo cho bà con biết mọi chuyện để yên tâm, ổn định tình hình" - đại tá Sỹ cho biết.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh vào ngày 1-6, anh Y Huynh Bdap (SN 1979, ngụ buôn Ea Khít) đã có đơn gửi Công an xã Ea B’hốk trình báo về việc con gái là cháu H’Nãi Niê bị 1 đối tượng bắt cóc trước nhà. 

Theo đơn, đối tượng này dừng xe máy rồi dùng tay xoa thuốc vào miệng H’Nãi Niê, khiến cháu không kêu lên được. Ngay sau đó, đối tượng đã đưa cháu lên xe chở vào khu vực nghĩa địa, cách đó khoảng 2km. Tại đây, đối tượng đã dùng dây cột 1 chân cháu vào xe máy rồi đứng gọi điện thoại cho ai đó.

Lợi dụng sơ hở, H’Nãi Niê đã cởi dây trói rồi bỏ chạy. May mắn, cháu gặp được bà Mi Nêo trên đường đi chăn bò về nên kêu cứu. Cùng lúc, đối tượng lạ mặt đuổi đến nên bà Mi Nêo vừa giằng co để giữ cháu H’Nãi Niê,  vừa hô hoán mọi người, buộc đối tượng bỏ chạy.

Trao đổi với phóng viên, chị H’Grun Bdap (ngụ cùng buôn) kể lại: "Lúc đó, tôi đang trên đường tới nhà bà ngoại (đối diện nhà H’Nãi Niê) thì thấy 1 người đứng gần 2 cháu. Nghĩ người lạ này chắc có âm mưu gì, nếu hỏi đường thì sao không hỏi người lớn nên tôi dựng xe trước cổng nhà bà ngoại để tới hỏi rõ. Tuy nhiên, khi tôi quay mặt lại thì đối tượng này đã đưa H’Nãi Niê lên xe máy phóng đi. Tôi hô hào mọi người thì mẹ cháu H’Nãi Niê ở trong nhà chạy ra lấy xe máy của tôi đuổi theo. Tuy nhiên, do có nhiều đường nhánh nên không biết đối tượng đi đường nào".

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).