Công an TP HCM kết luận vụ người dân tố cáo CSGT ở đội Tân Sơn Nhất

23 Tháng 08, 2020 | 16:51

(NLĐO) - Thanh tra Công an TP HCM kết luận thượng úy CSGT không có hành vi đòi tiền, nhận hối lộ nhưng việc gọi điện, nhắn tin cho người tố cáo là không đúng quy định.

Chiều 23-8, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Chánh thanh tra Công an TP HCM đã ký thông báo giải quyết tố cáo của ông Thái Đăng Phú (ngụ TP Dĩ An, Bình Dương).

Theo thông báo này, Giám đốc Công an TP HCM đã giải quyết tố cáo của ông Thái Đăng Phú đối với thượng úy H.T.M., cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt thuộc Công an TP HCM.

Kết quả thanh tra xác định: việc ông Phú tố cáo thượng úy M. có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ. Tuy nhiên, thượng úy M. đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số".

Công an TP HCM kết luận vụ người dân tố cáo CSGT ở đội Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chiếc xe ông Phú vừa mua ở cửa hàng

Ngoài ra, thanh tra Công an TP HCM cũng kết luận việc ông Phú tố cáo Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt và Ban Chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Công an TP HCM bao che cho sai phạm của thượng úy M. là không có căn cứ.

Tuy nhiên, thanh tra Công an TP HCM cũng thừa nhận: "Các đồng chí Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP HCM đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông Phú là chưa đúng quy định".

Từ đó, Thanh tra Công an TP HCM cho biết Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý vi phạm nêu trên theo quy định của ngành công an.

Trước đó, chiều 12-5, ông Thái Đăng Phú điều khiển xe Exciter 150 (chờ gắn biển số) ra khỏi cửa hàng và lưu thông trên địa bàn quận Tân Bình (TP HCM). Khi đến Công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và yêu cầu ông Phú xuất trình giấy tờ.

Ông Phú trình bằng lái xe, biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe máy cho ông. Lúc này, thượng úy H.T.M nói ông Phú bị lỗi và sẽ phạt số tiền 6,2 triệu đồng. Theo ông Phú, thượng úy M. yêu cầu đưa tiền mặt sẽ trả bằng lái tại chỗ nhưng ông không đồng ý.

Do vậy, tổ CSGT đưa ông Phú và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Sau quá trình làm việc, ông Phú được lấy xe về và bị giữ bằng lái.

Sau khi ông Phú làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP HCM thì chiều 14-5, cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt đến Đội CSGT Tân Sơn Nhất gọi điện ông Phú để làm việc. Sau buổi làm việc này, ông Phú nhận được nhiều cuộc gọi từ Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).