Công an TP HCM truy nã một người nước ngoài

02 Tháng 07, 2022 | 08:48

(NLĐO) - Do bị can không có mặt nơi cư trú nên Công an TP HCM ra quyết định truy nã tội "Buôn lậu" để truy bắt theo quy định của pháp luật.

Ngày 2-7, Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định truy nã bị can Lin Yung Hsiang (tên gọi khác là Lâm Vĩnh Trường, SN 1959, người Đài Loan - Trung Quốc) về tội "Buôn lậu". Công an TP HCM đề nghị Lin Yung Hsiang ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

Lin Yung Hsiang là bị can trong vụ án "Buôn lậu" thông qua pháp nhân Công ty Trang Bách xảy ra tại Cảng Cát Lái, TP HCM. Trong vụ án này, Lin Yung Hsiang được cho là chủ thực tế của Công ty Trang Bách, là người trực tiếp tiến hành mua bán số hàng hóa nhập khẩu theo tờ khai hải quan.  

Công an TP HCM truy nã một người Đài Loan - Ảnh 1.

Quyết định truy nã của Công an TP HCM

Bị can này đã có hành vi cố ý không khai báo một lượng lớn hàng hóa là hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng các loại.

Lin Yung Hsiang đã nhờ người khai báo hải quan và qua soi chiếu, lô hàng không đủ điều kiện nhập do hàng hóa thực tế không đúng, đề nghị xuất trả. Tuy nhiên, Lin Yung Hsiang đã cố ý thực hiện việc nhập lậu hàng hóa bằng cách thuê người tiếp tục thực hiện thủ tục nhập khẩu đối với lô hàng này.

Kết quả xác minh xác định lô hàng trị giá hàng hóa vi phạm gần 620 triệu đồng. Hành vi của Lin Yung Hsiang đã cấu thành tội "Buôn lậu" quy định tại khoản 3, Điều 188 Bộ luật Hình sự.

Ngày 1-6, Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lin Yung Hsiang về tội “Buôn lậu”, các Quyết định đã được VKSND TP HCM phê chuẩn. 

Quá trình điều tra, Lin Yung Hsiang không có mặt ở địa chỉ cư trú, không rõ bị can ở đâu. Do đó, Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lin Yung Hsiang để tiến hành truy bắt.

Theo Quyêt định truy nã, bất kỳ cá nhân nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, VKS hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, địa chỉ: 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP HCM. Điều tra viên thụ lý Trần Lê Trung Tiến, số ĐT: 0342257685 .
PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).