Công an TP HCM vạch trần video clip của Nguyễn Khánh Nguyên

23 Tháng 11, 2020 | 17:57

(NLĐO) - Công an TP HCM cho biết Nguyễn Khánh Nguyên đã mua một ít găng tay thật rồi quay video clip cho nạn nhân xem, sau đó chiếm đoạt 57 tỉ đồng.

Ngày 23-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên, đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vào tháng 5-2020, Nguyễn Khánh Nguyên quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua một người Thái Lan môi giới. Khi biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài nên Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông. Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Để tạo dựng lòng tin với ông Philip, Nguyên lấy trên mạng Internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Công an TP HCM vạch trần video clip của Nguyễn Khánh Nguyên - Ảnh 1.
Công an TP HCM phát hiện một đường dây sản xuất găng tay giả

Đồng thời, Nguyễn Khánh Nguyên thuê kho của Công ty Thắng Lợi và kho tại KCN Kim Tính, tỉnh Long An.

Sau đó, Nguyên đặt in khoảng 1.000 thùng cạc tông và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove rồi mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế thật hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn đóng gói vào một số thùng cạc tông, hộp mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Ngoài ra, Nguyên còn đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế), sau đó xếp thành hàng dài để quay video clip nhằm chứng minh mình có hàng thật để ông Philip tin tưởng; đồng thời, lập các hợp đồng giả mạo để ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế.

Ngày 6-8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. 

Trước đó, ông Philip đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỉ đồng. Vào ngày 7-8, hai bên đã tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi. 

Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để giao cho khách hàng tại Mỹ. Do Nguyên không có hàng giao và trốn tránh ông Philip nên nạn nhân đã làm đơn tố cáo.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).