Công an vào cuộc vụ đánh phóng viên, dọa cắt gót chân

06 Tháng 11, 2015 | 15:58

(NLĐO)- Ngoài việc liên lạc với phóng viên bị hành hung và người của nhà thầu phụ bị dọa cắt gót chân để xác minh, công an còn triệu tập những thanh niên xăm mình có mặt tại hiện trường.

Chiều 6-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã liên lạc với phóng viên Báo Người Lao Động - người bị ông Trần Duy Long (người của Tổng Công ty Phát triển hạ tầng đô thị UDIC- nhà thầu chính của một số hạng mục công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng) đấm vào mặt vào chiều 3-11. Theo đó, cơ quan điều tra yêu cầu phóng viên đến cung cấp thêm thông tin để có hướng xử lý đối với những người có liên quan đến việc hành hung phóng viên.

Cùng ngày, anh Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ bị UDIC nợ khoảng 7 tỉ đồng) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng cũng vừa liên lạc, mời anh đến để điều tra xung quanh cuộc gọi mà ông Long đe dọa cắt gót chân những nhà thầu phụ dám đến đòi nợ.


Ông Trần Duy Long giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên. Ảnh: Công Tuấn

Ông Trần Duy Long giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên. Ảnh: Công Tuấn

Trước đó vào chiều 3-11, sau khi nhận được thông tin các nhà thầu phụ đến đòi nợ UDIC, phóng viên báo Người Lao Động đến tìm hiểu thì ông Cao Đình Thanh (người của UDIC) đã lệnh cho bảo vệ khóa cổng, cấm không cho bất cứ ai vào. Thấy phóng viên chụp ảnh trước cổng, ông Thanh xúi ông Long ra giật máy ảnh và đấm vào mặt phóng viên.

Lúc này, một cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Sóc Trăng đi ngang qua đã đến yêu cầu ông Long dừng lại. Tuy nhiên, ông Long quay sang định hành hung cảnh sát hình sự khiến người này phải hô lên: “Tôi là cảnh sát hình sự”. Ông Long quát to: “Mày là cảnh sát hình sự vậy thẻ ngành đâu. Mày công an tên gì?”. Sau đó, ông Long và ông Thanh tiếp tục khóa cửa.

Lát sau, một vài thanh niên xăm mình đến và được ông Thanh kêu bảo vệ mở cổng cho vào. Ông Thanh chỉ tay về hướng phóng viên và bảo: “Tụi bây đập thằng đó cho tao. Có gì tao chịu trách nhiệm”.


Ông Cao Đình Thanh

Ông Cao Đình Thanh

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã triệu tập những thanh niên xăm mình lên làm việc để làm rõ xem ai là người đã kêu họ đến công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vào chiều 3-11.

Công Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).