Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát

15 Tháng 08, 2018 | 18:40

(NLĐO) – Giám đốc kênh VTV9 khẳng định đã nhận được công văn đe doạ truy sát giám đốc, nhân viên của đài và sẽ gửi đơn lên Bộ Công an, Công an TP HCM để xử lý theo pháp luật.

Công văn này còn có chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (viết tắt là Công ty Smartland) - với nội dung đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc, nhân viên kênh truyền hình VTV9. 

Lý do VTV9 phát sóng phóng sự sai sự thật về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Greenland và Công ty Smartland.


Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát - Ảnh 1.
Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát - Ảnh 2.

Công văn chứa nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên VTV9 lan truyền trên mạng xã hội

Công ty Smartland cho rằng phóng sự của VTV9 khiến các công ty chịu tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cà phê… Ước tính thiệt hại vài chục tỉ đồng.

Phía Công ty Smartland còn tuyên bố sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu thời gian từ 1-3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.

"Trong trường hợp VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống… của nhiều người thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác, họ sẽ bị ức chế, hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, truy sát cán bộ - nhân viên VTV9. Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói công ty chúng tôi không cảnh báo trước về hành vi vi phạm của quý cơ quan".

Chiều 15-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an TP HCM cho biết mới nghe thông tin về sự việc và đang tiến hành xác minh làm rõ. 

Trong khi đó, chúng tôi có liên hệ với ông Tĩnh để tìm hiểu thực hư sự việc nhưng ông Tĩnh không nghe máy. Sau đó, ông Tĩnh có nhắn tin yêu cầu chúng tôi để lại địa chỉ email rồi chuyển công văn "Đề nghị VTV9 gỡ bỏ phóng sự và đính chính thông tin…".

Tối cùng ngày, ông Lâm Văn Tư, Giám đốc kênh truyền hình quốc gia VTV9, trả lời Báo Người Lao Động rằng VTV9 đã nhận được công văn mang nội dung đe dọa như trên vào sáng 12-8. 

Sau khi trao đổi với ê kíp làm phóng sự có liên quan, ê kíp này khẳng định có bằng chứng rõ ràng về các thông tin phản ánh trong phóng sự. "Sự việc đã được báo cáo với cơ quan chủ quản tại Hà Nội. Ngày 16-8, Đài sẽ chính thức gởi công văn đến Bộ Công an và Công an TP HCM báo cáo sự việc cũng như nhờ cơ quan pháp luật xử lý vụ việc này" - ông Lâm Văn Tư khẳng định. 

Cũng theo ông Tư, dù sự việc đe dọa này có xảy ra hay không thì rõ ràng, công văn có nội dung đe dọa truy sát này đã vi phạm pháp luật. Thế nên, nhà đài sẽ làm việc với cơ quan chức năng. 

SỸ HƯNG - SƠN NHUNG - THUỲ TRANG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).