Công chứng viên tham gia tổ chức phản động bị phạt 8 năm tù

27 Tháng 06, 2019 | 10:50

(NLĐO) - Biết tổ chức phản động lưu vong hoạt động với mục đích xâm hại an ninh quốc gia nhưng Trần Công Khải vẫn đăng ký tham gia và lôi kéo người khác đi vào con đường sai trái

Sáng 27-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Công Khải (SN 1963, nghề nghiệp: công chứng viên) 8 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Theo kết luận cáo trạng, đây là vụ án xâm hại an ninh quốc gia do Trần Công Khải thực hiện.

Công chứng viên tham gia tổ chức phản động bị phạt 8 năm tù - Ảnh 1.

Trần Công Khải lãnh 8 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân (sinh sống ở Mỹ) cầm đầu. Đây là tổ chức phản động lưu vong, tuyên truyền lôi kéo những người có tư tưởng bất mãn, thù ghét chế độ và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Tổ chức này lợi dụng mạng xã hội, mạng internet và những ứng dụng trên không gian mạng để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bị cáo Trần Công Khải biết tổ chức do Đào Minh Quân cầm đầu hoạt động với mục đích lật đổ Nhà nước Việt Nam nhưng bị cáo vẫn đăng ký tham gia. Không những thế, bị cáo còn lôi kéo người khác tham gia vào tổ chức.

Ngoài ra, bị cáo Khải cùng 3 đối tượng khác trò chuyện, bàn bạc việc thực hiện các hoạt động phá hoại hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam.

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).