Cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM dâm ô học viên nữ lãnh 4 năm 6 tháng tù

15 Tháng 05, 2020 | 11:25

(NLĐO) - HĐXX khẳng định cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM thực hiện hành vi dâm ô 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh

Ngày 15-5, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971, cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM) 4 năm 6 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Phiên tòa được tổ chức xét xử kín.

Cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM dâm ô học viên nữ lãnh 4 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng cúi gằm mặt trong suốt thời gian HĐXX vào làm việc

Theo bản án sơ thẩm, ngày 29-5-2019, do sinh sống nơi công cộng và cư trú không ổn định nên em D.T.K.A. (SN 2005) và một số em khác được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP). Đến tháng 7-2019, cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục giải quyết hồi gia, giao những em này về gia đình quản lý. Tháng 11-2019, em D.T.K.A cùng gia đình đến Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) trình báo sự việc một cán bộ quản lý ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM xâm hại tình dục em K.A. trong thời gian K.A ở trung tâm. Nạn nhân cho biết đối tượng  tên Nguyễn Tiến Dũng.

Làm việc với cơ quan điều tra, Dũng khai khi làm công việc quản lý, Dũng biết việc một số học viên nữ ở trung tâm muốn có thuốc lá hút. Lợi dụng thời gian giao ca trực buổi tối, Dũng đi đến phòng ngủ của học viên nữ, đứng ngoài cửa sổ gọi 4 học viên nữ trong phòng ra (trong đó có K.A). Sau đó, Dũng đưa tay qua khung sắt cửa sổ dâm ô các em này. Mỗi lần như vậy, Dũng cho các em thuốc lá, đồ ăn vặt.

Bị cáo nhanh chóng di chuyển vào phòng xử án

Cơ quan điều tra xác định trong 1 tháng, Dũng có hành vi xâm hại tình dục, dâm ô nhiều lần đối với 3 nạn nhân (đều dưới 16 tuổi khi học tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP).

Tại tòa, HĐXX nhận định bị cáo phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, cấp sơ thẩm quyết định phạt bị cáo hình phạt như trên.

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).