Đắk Nông: Bắt giam Giám đốc Trung tâm viễn thông huyện Đắk Mil vì tham ô tài sản

09 Tháng 08, 2021 | 22:21

(NLĐO) – Thay vì tổ chức thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng nộp về đơn vị, Giám đốc Trung tâm viễn thông huyện Đắk Mil đã tự ý bán phế liệu lấy tiền đút túi

Tối 9-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Thanh Tùng (SN 1976) - Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Đắk Mil, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đắk Nông: Bắt giam Giám đốc VNPT huyện Đắk Mil vì tham ô tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng chủ trương thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng trên địa bàn huyện hằng năm, từ tháng 6 đến tháng 7-2021, Nguyễn Thanh Tùng đã thuê một số người dân thu hồi dây cáp đồng trên địa bàn huyện. Sau đó, Tùng cho chở đi bán phế liệu với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, việc thu hồi dây cáp đồng không sử dụng là chủ trương của VNPT tỉnh Đắk Nông và được triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị thực hiện phải thu hồi, chuyển toàn bộ dây cáp đồng thu được về kho của đơn vị và thực hiện quy trình bán đấu giá theo quy định.

Số tiền bán được sẽ nộp vào tài khoản của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi thuê người thu hồi, Nguyễn Thanh Tùng không thực hiện theo đúng quy định mà tự ý bán phế liệu, tham ô hàng trăm triệu đồng.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).