Diễn biến bất ngờ vụ “bà trùm” buôn lậu Mười Tường

17 Tháng 12, 2021 | 20:27

(NLĐO)- Cơ quan chức năng xác định có đủ yếu tố để khởi tố “bà trùm” buôn lậu Mười Tường cùng với đàn em về hành vi khác có liên quan đến tiền tệ.

Ngày 17-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969), Mai Thị Ngọc Phấn (SN 1979; ngụ huyện An Phú), Trương Văn Liêm (SN 1966) và Phạm Tấn Lộc (SN 1986) - đều ngụ TP Châu Đốc - cùng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".


Diễn biến bất ngờ vụ “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 1.

"Bà trùm" Mười Tường đã bị khởi tố để điều tra thêm hành vi khác - Ảnh do Công an An Giang cung cấp

Theo đó, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án buôn lậu 51 kg vàng, các đối tượng khai nhận vào khoảng 10 ngày trước khi vụ này bị triệt phá, một đối tượng tên Tuốt (người Campuchia) điện thoại nhờ Liêm nhận 200.000 USD từ 1 người lạ mặt đem đến tiệm vàng Trương Liêm giao cho Liêm giữ. 

Sau đó, Tuốt điện thoại kêu Liêm mang số tiền này giao cho đường dây vận chuyển của "bà trùm" buôn lậu Mười Tường để mang sang Campuchia cho mình.


Diễn biến bất ngờ vụ “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 2.
Diễn biến bất ngờ vụ “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 3.
Diễn biến bất ngờ vụ “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 4.

Từ trên xuống là các bị can: Liêm, Lộc và Phấn, bị khởi tố về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" - Ảnh do Công an An Giang cung cấp

Lúc này, "bà trùm" buôn lậu Mười Tường chỉ đạo Phấn điện thoại bảo Lộc đến khu vực chợ cá Châu Đốc nhận số tiền này của tiệm vàng Trương Liêm. Lộc cùng Võ Văn Trung điều khiển xuồng máy đến bến sông chợ cá Châu Đốc để nhận tiền. 

Khi cả hai đến điểm hẹn thì Trương Duy Đạt (con chủ tiệm vàng Trương Liêm) đưa cho Lộc túi ni-lông màu đen đựng số ngoại tệ mang về nhà Mười Tường kiểm tra trước khi sang Campuchia giao cho Tuốt. 

Riêng Phấn cũng đã đến tiệm vàng Trương Liêm gặp vợ của Liêm nhận tiền công vận chuyển là 100 USD mang về đưa cho Mười Tường.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).