Diễn biến mới nhất vụ chi 20 tỉ đồng để "đẩy" Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác

15 Tháng 03, 2021 | 11:11

(NLĐO) - Nhóm lừa đảo bày mưu "đẩy" Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đại tá Đinh Văn Nơi, đi nơi khác để cho các đối tượng buôn lậu dễ bề làm ăn.

Ngày 15-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội), Ngô Văn Trọng (SN 1973; cùng ngụ TP Đà Nẵng). Riêng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947) đang quản lý tại cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Diễn biến mới nhất vụ chi 20 tỉ đồng để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 1.

Nhóm lừa đảo hứa "đẩy" Giám đốc Công an An Giang với giá 20 tỉ đồng đã bị bắt tạm giam. Ảnh: Hòa Trang

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào ngày 5-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Trần Trí Mãnh (SN 1980; ngụ TP Châu Đốc), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, để điều tra về hành vi "Sản xuất - kinh doanh hàng giả" là phụ tùng xe máy và nhớt giả những thương hiệu nổi tiếng.

Diễn biến mới nhất vụ chi 20 tỉ đồng để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 2.

Kho hàng của Mãnh tại thời điểm lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra. Ảnh: Hòa Trang

Trong quá trình điều tra, Mãnh khai nhận trước đó được nhiều đối tượng buôn lậu trên địa bàn giao nhiệm vụ tìm người có thể dùng tiền tác động đến cấp có thẩm quyền với mục đích điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đi địa phương khác để dễ bề làm ăn bất chính.

Diễn biến mới nhất vụ chi 20 tỉ đồng để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 3.

Mãnh khai nhận suýt mất trắng 10 tỉ đồng vào tay nhóm lừa đảo do Quý chủ mưu. Ảnh: Hòa Trang

Bước đầu, Mãnh liên hệ với Cảnh để nhờ thực hiện âm mưu này. Sau đó, Cảnh liên hệ với Trọng, Quý và Tâm để bàn việc thực hiện theo yêu cầu của Mãnh, trong đó Quý đóng vai trò chủ mưu có nhiều mối quan hệ.

Đến giữa tháng 1 vừa qua, cả 4 đối tượng này đến An Giang gặp Mãnh ra giá 20 tỉ đồng thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đi địa phương khác. Tin lời, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và được nhóm này cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

Diễn biến mới nhất vụ chi 20 tỉ đồng để đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra thùng hàng chứa nhớt nghi làm giả. Ảnh: Hòa Trang

Sau đó, Quý không thực hiện được âm mưu nêu trên nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, bọn chúng nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã được chia nhau tiêu xài cá nhân. Trong đó, Tâm được 100 triệu đồng, Trọng 400 triệu đồng. Số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).