Diễn biến mới vụ mang súng đòi nợ, bắn người ở Quảng Bình

10 Tháng 12, 2020 | 11:32

(NLĐO) - Quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra đã xác định vị trí mà Nguyễn Xuân Trí cất dấu súng sau khi gây án, cách hiện trường khoảng 300m. Hung khí là khẩu súng bút và 1 viên đạn.

Ngày 10-12, Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này vừa phối hợp với VKSND tỉnh đã tiến hành thực nghiệm hiện trường điều tra vụ án dùng súng bắn gục người xảy ra tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Diễn biến mới vụ mang súng đòi nợ, bắn người ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Trí tại buổi thực nghiệm hiện trường điều tra vụ án

Đối tượng Nguyễn Xuân Trí (SN 1983, HKTT tại phường Đúc, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cũng đã được di lý từ Trại tạm giam Công an tỉnh đến tại hiện trường để phục vụ công tác thực nghiệm hiện trường điều tra vụ án.

Theo đó, quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra đã xác định được vị trí mà đối tượng Nguyễn Xuân Trí cất dấu súng sau khi gây án, cách hiện trường xảy khoảng hơn 300m. Hung khí thu được là khẩu súng bút và 1 viên đạn.

Diễn biến mới vụ mang súng đòi nợ, bắn người ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Khẩu súng bút và viên đạn thu giữ được tại nơi Nguyễn Xuân Trí cất dấu sau khi gây án

Kết quả thực nghiệm hiện trường điều tra đã xác định rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Trí.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 15 ngày 17-3, Nguyễn Xuân Trí đến nhà gặp anh Nguyễn Đình Đồng (ở thôn 4 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch) để đòi nợ. Tại đây, giữa Trí và Đồng xảy ra mâu thuẫn. Trí đe dọa sẽ bắn chết cả nhà Đồng. Bức xúc, Đồng lấy 1 con dao để đuổi Trí ra khỏi nhà thì bất ngờ bị Trí rút súng từ trong người ra bắn 1 phát trúng cổ khiến anh Đồng gục ngay trước cổng nhà.

Sau khi gây án, Trí mang theo súng nhanh chóng bỏ trốn vào khu vực rừng cách vị trí gây án khoảng gần 2km và lẩn trốn nhiều nơi tại các tỉnh phía Nam.

Sau 8 tháng, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được đối tượng Nguyễn Xuân Trí vào ngày 18-11, khi đang lẫn trốn tại tỉnh Quảng Nam.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).