Diễn viên Ngọc Trinh quá thất vọng với Nhà hát Kịch TP HCM

29 Tháng 03, 2018 | 20:29

(NLĐO) – Diễn viên Ngọc Trinh cho biết rất thất vọng vì đại diện bị đơn là Nhà hát Kịch TP HCM vắng mặt.

Theo giấy triệu tập, ngày 29-3, TAND TP HCM đưa vụ án "Tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật" để xét xử phúc thẩm. Tuy nhiên, do đại diện Nhà hát Kịch TP HCM vắng mặt nên phiên tòa bị tạm hoãn.

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo TAND TP HCM cho biết dời lịch xử sang tháng 4-2018 và sẽ thông báo ngày cụ thể sau.

Diễn viên Ngọc Trinh tỏ ra thất vọng vì đại diện Nhà hát Kịch không có mặt theo giấy triệu tập của tòa án. Chị chia sẻ: "Tôi sẽ kiên nhẫn theo đuổi vụ kiện, tôi cảm thấy yên tâm vì không đơn thương độc mã trong vụ kiện này".

Diễn viên Ngọc Trinh quá thất vọng với Nhà hát Kịch TP HCM - Ảnh 1.

Quý Bình luôn ủng hộ Ngọc Trinh

Trước đó, sau 12 ngày xét xử và nghị án, sáng 11-7-2017, TAND quận 1 (TP HCM) đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của diễn viên Ngọc Trinh, tuyên buộc Nhà hát Kịch TP HCM bồi thường cho diễn viên Ngọc Trinh 233 triệu đồng là những khoản chi phí mà chị đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ.

Diễn viên Ngọc Trinh quá thất vọng với Nhà hát Kịch TP HCM - Ảnh 2.
Diễn viên Ngọc Trinh quá thất vọng với Nhà hát Kịch TP HCM - Ảnh 3.

Trịnh Kim Chi và Đàm Loan đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh

Ngoài ra, tòa còn đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra những khoản chi phí mà nhà hát đã chi sai ngoài quy định. Trong đơn khởi kiện, diễn viên Ngọc Trinh yêu cầu tòa xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa chị và Nhà Hát kịch TP HCM, buộc Nhà Hát kịch TP HCM hoàn trả các khoản tiền: Chi phí đầu tư 6 vở kịch đã biểu diễn "Chỉ có thể là yêu", "Kẻ nói dối đa tình", "Cặp đôi hoàn cảnh", "A…ma…ma", "Mắt âm dương" và "49 ngày yêu" số tiền là 430 triệu đồng.

Riêng chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26-10-2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở "Thuận hồi sinh" 20 triệu đồng, diễn viên Ngọc Trinh đã rút yêu cầu bồi thường phần này.

Diễn viên Ngọc Trinh quá thất vọng với Nhà hát Kịch TP HCM - Ảnh 4.

Lê Phương và Quốc Trường vui mừng khi đàn chị Ngọc Trinh thắng kiện

Trong các phiên xử, diễn viên Ngọc Trinh đã được đông đảo diễn viên đồng nghiệp đến tòa ủng hộ như  Hoài Linh, Đại Nghĩa, Lý Thanh Thảo, Quý Bình, Biggio, NSƯT Đàm Loan, Trịnh Kim Chi, Công Ninh...

Sau khi thua kiện, Nhà hát Kịch TP HCM đã kháng cáo và cho rằng bản án sơ thẩm ngày 11-7-2017 của TAND quận 1 chưa khách quan, chưa phản ánh đúng tính chất của mối quan hệ giữa nguyên đơn và bị đơn cũng như không bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).