Điều trị xong bệnh tâm thần, thủ quỹ đi tù vì cùng hiệu trưởng tham ô

28 Tháng 11, 2018 | 18:45

(NLĐO) - Hiệu trưởng đã chỉ đạo cho thủ quỹ, kế toán mua hóa đơn, lập khống chứng từ, tham ô tiền của trường hơn 2 tỉ đồng.


Ngày 28-11, TAND TP Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Lang Thùy (41 tuổi; nguyên thủ quỹ Trường Trung cấp Thể dục Thể thao TP Cần Thơ) về tội "Tham ô tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2001, Thùy được tuyển dụng vào công tác tại Trường Trung cấp Thể dục Thể thao TP Cần Thơ làm thủ quỹ. Trong thời gian này, Thùy có hành vi "Tham ô tài sản" và "Lập quỹ trái phép" bị khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử năm 2009 với mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm, giao cho trường giám sát, giáo dục trong thời gian thử thách.

Tuy nhiên, ông Trần Trung Dũng, hiệu trưởng trường này tiếp tục phân công Thùy phụ giúp công việc cho nhân viên kế toán của trường là Lê Ngọc Linh. Sau đó, ông Dũng đưa Thùy làm thủ quỹ và bổ nhiệm Thùy giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính.

Điều trị xong bệnh tâm thần, thủ quỹ đi tù vì cùng hiệu trưởng tham ô - Ảnh 1.

Nguyễn Lang Thùy tại tòa

Từ năm 2012-2013, Dũng đã chỉ đạo Thùy lập hồ sơ chứng từ kế toán khống để thanh toán với kho bạc Nhà nước TP Cần Thơ lấy tiền dự toán ngân sách Nhà nước cấp cho Trường Trung cấp Thể dục Thể thao đưa cho Dũng sử dụng cá nhân. Huỳnh Hữu Hậu (nhân viên điện nước) tìm mua hóa đơn đem về đưa cho Thùy làm khống chứng từ kế toán về việc mua sắm trang thiết bị, sửa chữa thiết bị của trường sau đó đưa ông Dũng và Linh ký duyệt. Những người này đã rút và chiếm đoạt từ dự toán ngân sách Nhà nước cấp cho trường và chiếm đoạt tiền từ nguồn thu sự nghiệp của trường tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Trước đó, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án sơ thẩm Dũng 12 năm tù về tội "Tham ô tài sản" và "Tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước"; Hậu 2 năm tù về tội "Tham ô tài sản" và Linh 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm về tội "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước".

Riêng bị cáo Thùy do trước đó bị bắt buộc điều trị bệnh tâm thần đến nay đã hết nên được tách ra xét xử riêng. Tại phiên xử lần này, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Thùy mức án 15 năm tù cộng với mức án 1 năm 6 tháng tù (chưa được xóa án tích) cùng tội "Tham ô tài sản", tổng hợp hình phạt là 16 năm 6 tháng tù.


Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).