Dụ lương 15 triệu đồng, bán thôn nữ vào "động quỷ" mại dâm

04 Tháng 06, 2015 | 15:39

(NLĐO)- Dụ sang Trung Quốc làm việc với mức lương 15 triệu đồng/tháng, Trần Văn Đại đã lừa bán 5 thôn nữ trẻ người Hải Phòng vào các "động quỷ" mại dâm.

đối tượng Trần Văn Đại

Trần Văn Đại tại cơ quan điều tra

Ngày 4-6, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện này vừa khởi tố bị can đối với Trần Văn Đại (SN 1991, thường trú tại xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi mua bán người .

Đại đã lừa đưa 5 cô gái trẻ sang Trung Quốc làm tại cơ sở sản xuất hàng đông lạnh và giầy da, với mức lương 15 triệu đồng/tháng, nhưng thực chất bán họ vào “động quỷ” mại dâm.

Trước đó, cuối tháng 5-2015, Công an huyện Thuỷ Nguyên nhận được đơn trình báo của một gia đình trên địa bàn huyện về việc con gái họ là T.T.H. (20 tuổi), được đưa sang Trung Quốc từ nhiều ngày qua mà không có liên lạc về với gia đình. Quá trình xác minh, lực lượng công an phát hiện kẻ đưa chị T.T.H. sang Trung Quốc là Trần Văn Đại (SN 1991, trú tại xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Theo tài liệu thu thập được, gần đây Đại đã xuất hiện tại một số xã ở huyện Thuỷ Nguyên, lân la làm quen với các cô gái ở thôn quê và hứa đưa họ sang Trung Quốc làm tại cơ sở sản xuất hàng đông lạnh và giầy da, với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Ngoài chị T.T.H., Đại còn dụ dỗ 1 cô gái khác tên là B.T.V. sang Trung Quốc làm việc.

Ngày 19-5, Đại đã đưa 2 chị T.T.H. và B.T.V. ra TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó theo đường tiểu ngạch sang huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tại đây, Đại đã đẩy H. và V. vào động mại dâm của 1 phụ nữ tên Hoa (người Việt Nam). Ngoài việc trả công cho Đại 2.000 nhân dân tệ (khoảng gần 7 triệu đồng), Hoa còn bố trí người đưa Đại đi tham quan trên đất Trung Quốc.

Kết hợp cùng gia đình, lần theo manh mối của các nạn nhân, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã giải thoát và đưa được chị T.T.H. về Việt Nam. Căn cứ chứng cứ và tài liệu điều tra, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Đại về hành vi “mua bán người”.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn làm rõ ngoài H. và V. còn có 3 cô gái trẻ khác đã bị Đại lừa đưa sang Trung Quốc, bán vào “động quỷ” mại dâm vào tháng 2-2015

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).