Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vua cà phê Trung Nguyên

18 Tháng 09, 2019 | 08:05

(NLĐO) - Do một số luật sư xin hoãn phiên tòa và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX phúc thẩm thông báo hoãn phiên tòa và sẽ lên lịch mở phiên xử sau.

Theo dự kiến, sáng 18-9, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973). Theo lịch xét xử, phiên tòa sẽ kéo dài từ 18 đến 20-9.

Để làm rõ một số tình tiết quan trọng của vụ án, cấp phúc thẩm đã triệu tập một số đơn vị, công ty, ngân hàng. Cụ thể, Tòa sẽ triệu tập đại diện Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên...

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.
Bà Thảo và người đại diện tại phiên sơ thẩm

Đại diện cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo có ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn. Ngoài ra, bà Thảo còn có 5 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Đại diện ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ có bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có 3 luật sư bảo vệ cho mình.

Tuy nhiên, do một số luật sư xin hoãn phiên tòa và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX phúc thẩm thông báo hoãn phiên tòa và sẽ lên lịch mở phiên xử sau.

Bên cạnh đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có đơn gửi cấp phúc thẩm yêu câu xử kín vì nội dung vụ việc "tranh chấp ly hôn" liên quan đến bí mật gia đình, ảnh hưởng đến các con và bí mật kinh doanh. Sau khi hội ý, HĐXX phúc thẩm cũng đồng ý các yêu cầu của bà Thảo và cho các phóng viên chỉ được tác nghiệp khi tuyên án.

Hoãn xử phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng nhà cà phê Trung Nguyên. Thực hiện: Minh Trang - Quang Liêm

Trước đó, chiều 27-3, TAND TP HCM đã tuyên chấp nận cho bà Thảo ly hôn ông Vũ. Tòa nhận định bà Thảo là người phụ nữ thông minh, vừa nuôi con ăn học ở nước ngoài, vừa thành lập các doanh nghiệp ở nước ngoài. Việc này phải ghi nhận công sức của bà Thảo trong việc thành lập công ty tại Singapore. Tổng tài sản mà ông Vũ và bà Thảo sở hữu tại các công ty là 5.737 tỉ đồng. Riêng khối tài sản tại Singapore đang được toà án nước này giải quyết.

Tòa công bố, tổng cộng khối tài sản chung của hai vợ chồng đang sở hữu trừ bất động sản là 7.502 tỉ đồng; nếu chia thì ông Vũ sở hữu 60%, tương đương 4.501 tỉ đồng, bà Thảo sở hữu 40%, tương đương 3.001 tỉ đồng.

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 3.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

HĐXX xử công nhận thuận tình ly hôn, giao bà Thảo nuôi 4 con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ chu cấp 2,5 tỉ đồng cho mỗi người con/năm.

Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán lại tiền cho bà Thảo; giao ông Vũ các bất động sản trị giá hơn 350 tỉ đồng.

HĐXX quyết định giao bà Thảo sở hữu số tiền, vàng, ngoại tệ đang gửi tại các ngân hàng; giao 7 bất động sản bà đang quản lý trị giá 375 tỉ đồng; ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch là 1.233 tỉ đồng.

Theo đơn khởi kiện, trong thời gian yêu nhau và những năm đầu hôn nhân, bà Thảo và ông Vũ có cuộc sống mặn nồng. Trong thời gian này, cả hai có những thăng hoa trong hôn nhân, phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, hai năm qua, vợ chồng bà đã ly thân, tình yêu không còn nên bà Thảo muốn ly hôn để có cuộc sống riêng.

Về tài sản, toà công bố rằng tài sản ông Vũ và bà Thảo có nhiều dạng khác nhau như tiền, vàng, cổ phần, bất động sản... Ngoài ra, bà Thảo còn đề nghị làm rõ một số tài sản nhờ ba mẹ chồng đứng tên giùm.

Ông Vũ muốn nuôi 4 con chung và bà Thảo cũng muốn nuôi nên ông Vũ tôn trọng ý kiến các con.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, cả bà Lê Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều kháng cáo. Ngoài ra, VKS cũng có kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND TP HCM đã tuyên trước đó.
Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).