Giả danh cán bộ thuế, lừa đảo hàng chục triệu đồng

25 Tháng 03, 2014 | 16:58

(NLĐ) - Trương Thị Liên và Nguyễn Thị Hồng giả danh cán bộ thuế, quản lý môi trường, quản lý thị trường để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của các cửa hàng trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 25-3, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa bắt 2 phụ nữ chuyên giả danh cán bộ thuế, quản lý môi trường, quản lý thị trường… lừa đảo hàng loạt các cửa hàng trên địa bàn.

Đó là Trương Thị Liên (SN 1984) và Nguyễn Thị Hồng (SN 1985, cùng xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Công an thu được một xấp biên lai tự in cùng danh sách dài những cửa hàng bị lừa. Theo Công an TP Nha Trang, 2 đối tượng này đã gây ra ít nhất 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Theo lời kể của chị Lê T.Q., nhân viên của hàng N. trên đường Nguyễn Trãi (TP Nha Trang), Hồng và Liên xưng danh là cán bộ quản lý môi trường và yêu cầu đóng 480.000 đồng tiền phí vệ sinh. Khi chị Q. nói không có tiền, Hồng và Liên giả vờ gọi điện thoại cho chủ cửa hàng rồi nói chủ cửa hàng đã đồng ý cầm cố điện thoại.

Chân dung hai người phụ nữ giả danh cán bộ

Chân dung hai người phụ nữ giả danh cán bộ

Tưởng thật, chị Q. đã đưa điện thoại cho họ, không chỉ vậy 2 phụ nữ này còn “tịch thu” thêm 1 Ipad. “Chưa hết, họ còn vỗ vỗ vào vai em bảo cởi dây chuyền, bông tai, mai chủ quán mang tiền lên phường thì trả lại. Em cứ lơ mơ tháo hết đưa cho họ rồi nhận cái biên lai…” – Q. kể. Khi ra đến cửa, một người lấy đôi giày búp bê, người còn lại dù đã ngồi trên xe máy  cũng bỏ xe chạy vào lấy thêm một đôi giày cao gót.

Tiếp tục dùng chiêu cũ, khoảng 16 giờ ngày 22-3, Hồng và Liên vào một shop thời trang trên đường Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang) rồi diễn lại tuồng trên. Hai kẻ lừa đảo dọa là sắp tới sẽ có đoàn đến kiểm tra, cửa hàng có thể sẽ bị xử phạt nặng nên nếu muốn yên ổn tránh rắc rối thì đưa 2 triệu đồng để lo lót.

Hai nhân viên tưởng thật nên đã đưa 2 triệu đồng cho Hồng và Liên rồi nhận lại biên lai in sẵn có đóng dấu vuông “Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường – số 9 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội”. Tuy nhiên, khi thấy 2 phụ nữ đáng ngờ này đi trên chiếc xe máy không gắn biển số, hai nhân viên đã hô “cướp, cướp” và cùng khách đi đường lao theo, vây bắt giao nộp công an.

Theo công an TP Nha Trang, vụ án đang được củng cố hồ sơ để khởi tố, tuy nhiên do Hồng đang mang bầu và Liên có con nhỏ nên cả hai sẽ được trả về địa phương quản thúc.

Tin-ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).