Giả danh công an lừa đảo chạy việc, chạy án "ăn" tiền tỉ

18 Tháng 04, 2014 | 14:09

(NLĐO) - “Nữ quái” Lê Thị Quyên ở Thanh Hóa đã mua 2 bộ quân phục giả danh công an để lừa xin chạy việc, chạy án chiếm đoạt hàng tỉ đồng của nhiều người nhẹ dạ.

Chân dung nữ quái giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chân dung "nữ quái" giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngày 18-4, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa lập án, điều tra, làm rõ và bắt giữ “nữ quái” Lê Thị Quyên (SN 1983, ngụ xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), để điều tra, làm rõ hành vi giả danh công an để lừa đảo xin việc, “chạy án” rồi chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh.

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ giữa năm 2013, do nợ nần vì chơi lô đề, cờ bạc, Quyên đã mua 2 bộ quân phục cảnh sát, in phong bì có chữ “Công an thành phố Thanh Hóa”. Quyên tự thảo ra các công văn cần tuyển người, tìm cách làm quen với những người có nhu cầu xin việc, đang có người thân phạm tội rồi thị tự xưng là Đào Thị Trúc “cán bộ Công an TP Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án” cho những người này.

Đến thời điểm bị bắt, “nữ quái” giả danh công an này khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn TP Thanh Hóa và thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá với số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Điển hình, chị T. ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn đã đưa cho Quyên 167 triệu đồng để xin việc cho con; chị N. ở phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa đưa cho Quyên hơn 600 triệu đồng để “lo lót” cho con trai vào ngành Công an…

Hiện công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án giả danh công an lừa đảo.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).