Gia đình các bị cáo trong vụ án giao đất "vàng" số 15 Thi Sách nộp tiền khắc phục

26 Tháng 12, 2019 | 17:53

(NLĐO) - Trong khi bị cáo Nguyễn Hữu Tín thống nhất với gia đình việc nộp khắc phục 1,5 tỉ đồng thì bị cáo Đào Anh Kiệt không biết chuyện gia đình nộp 400 triệu đồng.

Chiều 26-12, HĐXX sơ thẩm vụ án giao đất "vàng" ở số 15, đường Thi Sách (quận 1, TP HCM) thông báo thêm thông tin liên quan đến bị cáo Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM) cùng đồng phạm.

Theo đó, ngày 31-10, gia đình bị cáo Tín có nộp 1,5 tỉ đồng tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM. Tại tòa, bị cáo Tín trần tình bị cáo thấy bản thân cần có trách nhiệm đền bù tài sản cho nhà nước. Vì thế, bị cáo và gia đình thống nhất nộp khoản tiền khắc phục.

Gia đình các bị cáo trong vụ án giao đất vàng số 15 Thi Sách nộp tiền khắc phục - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín tự nguyện khắc phục thiệt hại trong vụ án. Ảnh: H.TRIỀU

Ngoài gia đình bị cáo Tín, gia đình các bị cáo Trương Văn Út, Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương cũng nộp lại 500 triệu đồng/gia đình. Trình bày tại tòa, bị cáo Út cho rằng trách nhiệm bồi thường dân sự trong vụ án thuộc về Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79. Song, công ty này chưa thực hiện nghĩa vụ. Vì vậy, gia đình bị cáo tự nguyện nộp trước. Bị cáo mong rằng gia đình sẽ nhận lại khoản tiền trên khi công ty thực hiện nghĩa vụ khắc phục.

Tương tự, gia đình bị cáo Đào Anh Kiệt (nguyên giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM) tự nguyện nộp 400 triệu đồng. Bị cáo Kiệt khai nhận: "Bị cáo không biết chuyện này nhưng quan điểm của bị cáo là không đền bù".

An ninh thắt chặt tại phiên tòa. Clip: Thanh Long

Theo cáo trạng, hậu quả thiệt hại của vụ án nêu trên đã được tòa án các cấp xem xét, giải quyết tại vụ án Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Do đó, cơ quan pháp luật không đề cập việc giải quyết trách nhiệm dân sự trong vụ án này.

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).