Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận từ Công ty Việt Á bao nhiêu tiền?

27 Tháng 05, 2022 | 12:21

(NLĐO) - Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk, đã nhận hơn 1,32 tỉ đồng trong tổng số hơn 3 tỉ đồng mà Công ty Việt Á "lót tay".

Đến trưa 27-5, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám xét tại trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định trong đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận từ Công ty Việt Á bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam tại CDC Đắk Lắk.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, từ tháng 7-2020 đến tháng 11-2021, CDC Đắk Lắk đã tạm ứng 87.497 kit test Covid-19 của một số công ty. Sau đó, các cá nhân thuộc CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm rồi thanh toán hơn 13 tỉ đồng cho Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và một số công ty khác.

Việc mua sắm, thanh toán với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của nhà nước hơn 6 tỉ đồng. Trong đó, sau khi CDC Đắk Lắk thanh toán, Việt Á đã chuyển cho bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của công ty này tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho các cá nhân ở CDC Đắk Lắk với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận từ Công ty Việt Á bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Ông Trịnh Quang Trí ký vào các biên bản

Cụ thể, chi cho ông Trịnh Quang Trí (Giám đốc CDC Đắk Lắk) hơn 1,32 tỉ đồng, chi cho ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán) hơn 240 triệu đồng, chi cho ông Đặng Minh Tuyết (Phó Khoa Xét nghiệm) 81 triệu đồng và bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa xét nghiệm) hơn 1,36 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận từ Công ty Việt Á bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Các cá nhân tại CDC Đắk Lắk nhận tổng cộng hơn 3 tỉ đồng "hoa hồng" của Công ty Việt Á

Như Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 27-5, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ, ông Đặng Minh Tuyết, bà Trần Thị Nguyên Hằng, bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược) và bà Đinh Lê Lê Na.

Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 người, gồm: Ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).