Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông: "Mình tha cho tội phạm thì pháp luật không tha cho mình!"

29 Tháng 12, 2022 | 17:43

(NLĐO) - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định không có vùng cấm trong xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ, bất kể người đó là ai.

Chiều 29-12, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí và cán bộ làm công tác tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin tình hình hoạt động năm 2022 của lực lượng công an tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông: Mình tha cho tội phạm thì pháp luật không tha cho mình! - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức gặp mặt mặt phóng viên các cơ quan báo chí và cán bộ làm công tác tuyên truyền

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết ông đã chỉ đạo nếu để xảy ra băng nhóm tội phạm thì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước giám đốc. Nếu để xảy ra tình trạng bảo kê, dung túng tội phạm thì người dân mất niềm tin.

Trong năm 2022, công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ luôn được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo quyết liệt với phương châm không có vùng cấm. Qua đó, đã khởi tố 6 vụ, 20 bị can phạm tội về tham nhũng, chức vụ, thu hồi 100% số tài sản tham nhũng.

"Chúng tôi làm bài bản, làm đến nơi đến chốn, đánh đến gốc rễ, làm không có vùng cấm, bất kể người đó là ai. Nhiều vụ án về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ xảy ra bao nhiêu năm rồi nay mới được xử lý" - Đại tá Thanh nhấn mạnh.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông: Mình tha cho tội phạm thì pháp luật không tha cho mình! - Ảnh 2.

Đại tá Bùi Quang Thanh khẳng định không có vùng cấm, bất kể người đó là ai

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc quá trình xử lý các vụ án về tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ có chịu áp lực gì không?, Đại tá Thanh khẳng định: "Nếu chịu áp lực thì sẽ không làm đến nơi đến chốn. Tôi không chịu áp lực của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trong quá trình xử lý dù liên quan đến các cán bộ. Mình tha cho tội phạm thì pháp luật không tha cho mình".

Năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã được Chủ tịch nước tặng 11 Huân chương các hạng; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân; Bộ Công an tặng Bằng khen cho 79 tập thể, 256 cá nhân... Đặc biệt, Công an tỉnh Đắk Nông vinh dự là 1 trong 11 địa phương được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).