Giám đốc và nguyên nữ cán bộ Sở Y tế Long An hòa giải bất thành

27 Tháng 06, 2019 | 15:35

(NLĐO) - Chiều 27-6, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết TAND tỉnh Long An vừa đưa ra hòa giải việc ông ký Quyết định hủy bỏ Quyết định xử lý cán bộ công chức đối với bà Trần Thị Ngọc Cúc, nguyên Phó trưởng phòng thuộc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở y tế.

Sáng cùng ngày, TAND tỉnh Long An đã mời ông Phúc và bà Cúc đến hòa giải theo đơn khởi kiện của bà Cúc, với lý do Giám đốc Sở Y tế ký quyết định hủy quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với bà từ năm 2012 là sai (quyết định xử lý hành chính chỉ có 1 năm, nhưng đã 7 năm mà ông Phúc vẫn ký hủy bỏ quyết định).

Trong phiên hòa giải, ông Phúc giữ nguyên ý kiến cá nhân, ông cho rằng việc ký quyết định hủy quyết định kỷ luật bà Cúc là theo Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh. Còn bà Cúc cho rằng hiệu lực của quyết định xử lý hành chính đối với bà chỉ có 1 năm. Nhưng đã qua hơn 7 năm giám đốc vẫn ký hủy quyết định không còn hiệu lực là không đúng trình tự thủ tục theo Luật cán bộ công chức. Cuộc hòa giải bất thành, hội đồng hòa giải TAND tỉnh Long An đã lập biên bản chuyển hồ sơ sang Tòa hành chính tỉnh thụ lý theo thẩm quyền

Được biết, ngày 10-1-2019, ông Huỳnh Minh Phúc đã ký công văn số 102 trả lời Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An về yêu cầu Sở Y tế ra quyết định hủy quyết định thi hành kỷ luật bà Cúc. Ông Phúc đã trả lời việc quyết định kỷ luật công chức đối với bà Cúc thời gian thi hành là 12 tháng (15-4-2012 đến 15-4-2013) tròn một năm đã thi hành xong, nếu công chức không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì quyết định kỷ luật chấm dứt hiệu lực. Tuy nhiên, 3 tháng sau ông lại ký hủy quyết định kỷ luật được ban hành từ ngày 17-4-2012.

Giám đốc và nguyên nữ cán bộ Sở Y tế Long An hòa giải bất thành - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Phúc rời tòa án tỉnh Long An

Cuối năm 2016, Cơ quan CSĐT Long An quyết định khởi tố vụ án, bị can cho tại ngoại đối với bà Cúc về tội nhận hối lộ. Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác theo yêu cầu của cơ quan điều tra cho đến nay.

Vụ án sau đó được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An thụ lý theo thẩm quyền. Hai lần Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tân An kết thúc hồ sơ chuyển sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố nhưng bị trả lại, vì bà Cúc đã có quyết định xử lý hành chính trước đó. Do vậy vụ án đã kéo dài trên 3 năm đến nay vẫn không thể truy tố, xét xử.

Tin - ảnh: Hoàng Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).