"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm

13 Tháng 10, 2019 | 17:43

(NLĐO) – Nguyên nhân là vì " hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải không đồng tình với quy chế hoạt động của mô hình CLB Phòng chống tội phạm

Ngày 13-10, UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã họp bàn và giải quyết theo nguyện vọng của "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải là được nghỉ sinh hoạt tại CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa.

Trước đó, anh Hải đăng một đoạn video lên trang Facebook cá nhân cho biết lý do mình xin nghỉ là vì bất mãn khi bị phê bìnhhoạt động sai địa bàn, sai quy chế. Anh Hải nói: "Tôi thấy bất mãn nên tôi xin nghỉ, vừa rồi họp hội nói tôi làm sai địa bàn. Người dân nhờ thì tôi làm chứ tôi đâu có lãnh lương đâu mà bắt tôi phải làm đúng địa bàn".

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm - Ảnh 1.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (áo xanh)

Quy chế hoạt động của mô hình CLB phòng chống tội phạm do UBND tỉnh Bình Dương ban hành năm 2013 quy định người thuộc CLB phường - xã nào thì hoạt động ở địa phương đó, khi truy đuổi đối tượng ra ngoài địa bàn phải báo ngay. Cụ thể, quy chế này viết: "Trường hợp phát hiện đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc truy đuổi người phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã ra ngoài phạm vi xã, phường, thị trấn của mình hoạt động: các hội viên phải báo ngay cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ để báo cáo cơ quan công an có thẩm quyền tổ chức phối hợp và thông báo cho Đội xung kích chống tội phạm ở các địa bàn khác cùng tham gia".

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm - Ảnh 2.

Anh Hải cho biết sẽ vẫn tiếp tục hành hiệp nhưng nghỉ sinh hoạt ở CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa

"Hiệp sĩ" Hải cho rằng quy chế trên không phù hợp. Anh băn khoăn: "Phát hiện đối tượng, chúng tôi phải truy đuổi rất nhanh, đang truy đuổi thì làm sao báo được?". 

 Anh Hải cho biết dù nghỉ sinh hoạt CLB phòng chống tội phạm của phường nhưng anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ người dân bắt tội phạm ở bất kỳ đâu.

Anh Hải là "hiệp sĩ" Bình Dương đã bắt hàng ngàn đối tượng trộm cắp, cướp giật.

Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).