Hoàn tất điều tra vụ án liên quan ông Tất Thành Cang

12 Tháng 01, 2021 | 13:44

(NLĐO) - Ông Tất Thành Cang và các đồng phạm bị đề nghị truy tố, trong đó bản thân ông Tất Thành Cang phải chịu trách nhiệm trong việc gây thiệt hại 157 tỉ đông.

Trưa 12-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí'.

Nội dung vụ án thể hiện từ ngày 5-2-2016 đến 7-1-2019, ông Tất Thành Cang với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM có trách nhiệm giám sát thực hiện dự toán ngân sách Đảng bộ TP được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua; việc thực hiện quyết định chủ trương đầu tư các dự án, các công trình, chương trình đầu tư phát triển của Đảng bộ TP HCM.

Vừa hoàn tất điều tra vụ án liên quan ông Tất Thành Cang - Ảnh 1.
Ông Tất Thành Cang (phải) tại cơ quan điều tra

Đến ngày 16-5-2017, ông Tất Thành Cang đã phê vào tờ trình của Văn phòng Thành ủy với giá phát hành cổ phần được xác định cụ thể là 40.000 đồng/cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim (cổ đông chiến lược) là sai theo quy định luật doanh nghiệp.

Với những sai phạm của mình, ông Tất Thành Cang phải chịu trách nhiệm với thiệt hại 157 tỉ đồng của Văn phòng Thành ủy TP HCM, tương ứng tỉ lệ sở hữu vốn (16,7%) tại Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (SADECO).

Trước đó, liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Sadeco và Công ty IPC, thượng tá Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM cho biết được tiếp nhận điều tra trên cơ sở kết luận thanh tra và kiến nghị của Thanh tra TP HCM.

Vụ án này được Công an TP HCM tiếp nhận điều tra trên cơ sở kết luận thanh tra và kiến nghị của Thanh tra TP HCM. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Công an TP HCM đã phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với VKSND TP HCM và TAND TP HCM trong việc đánh giá tài liệu, chứng cứ để xác định vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân. 

Cụ thể, đánh giá hành vi của từng người liên quan đến sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phiếu của Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim không thông qua đấu giá, đấu thầu theo quy định. Ông Tất Thành Cang và 18 người khác có liên quan đến những sai phạm này.PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).