Học sinh xăm mình

03 Tháng 10, 2016 | 22:58

Nhiều học sinh cấp 2 tại tỉnh Kon Tum rủ nhau đi xăm mình để thể hiện và vì… vui

Ông Bùi Tấn Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), vừa báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Kon Tum về việc nhiều học sinh lớp 8 và 9 trường này rủ nhau đi xăm mình.

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh những em nhỏ mặc đồng phục học sinh, trong đó có cả nữ, tại một tiệm xăm hình. Theo hình ảnh, có khoảng 6 học sinh nam cùng xăm hình giống nhau ở bên vai trái, nhiều em khác thì đứng xem.

Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc xác định có 5 học sinh đang theo học lớp 8 và 9 tại trường này. Trong đó, có 3 em lớp 8 và 2 em lớp 9. Qua làm việc, các học sinh cho biết ngày 22-9, 5 học sinh trên đã đến tiệm xăm Hào Nam nằm trên đường Phan Đình Phùng (TP Kon Tum) để xăm hình với giá 100.000 đồng/hình, nhiều em khác đi theo nhưng không xăm.

Theo tường trình, các học sinh rủ nhau đi xăm mình là để cho vui và thể hiện tình bạn nên thống nhất xăm hình có biểu tượng “Naruto” trong hoạt hình. Khi xăm, các em không nghĩ đến việc sẽ gây ra tác động xấu. “Tụi em chỉ xăm hình vì nghĩ nó đẹp, mỗi người xăm một cái giống nhau để thể hiện ý nghĩa bạn bè chơi thân” - em N.X.N (học sinh lớp 9) nói.

Hình ảnh các học sinh xăm mình được đăng tải trên mạng xã hội
Hình ảnh các học sinh xăm mình được đăng tải trên mạng xã hội

Ban đầu, P.A.T (học sinh lớp 9) chỉ định đi theo xem nhưng khi được cổ vũ thì em cũng xăm. “Em chỉ xăm cho vui thôi chứ không phải theo băng đảng nào cả” - T. phân trần.

Sau khi hình ảnh các học sinh xăm mình được phát tán trên mạng xã hội, nhà trường đã mời những em này và phụ huynh lên làm việc.

Thầy Bùi Tấn Phát cho biết khi được mời lên, phụ huynh những học sinh này rất bất ngờ và lo lắng. Nhà trường và phụ huynh đã cùng tìm biện pháp giải quyết. Trước mắt, các phụ huynh đưa con em mình đi xóa hình xăm; nhà trường cũng có biện pháp khuyên giải, chỉ ra những mặt không tốt của việc xăm mình khi còn quá nhỏ, đồng thời có biện pháp để các em không tự ti…

Cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên chủ nhiệm của em H. (học sinh lớp 8), cho biết sau khi xảy ra sự việc, cô đã gặp riêng và hỏi nguyên nhân, phân tích những tác hại của việc xăm mình cho H. hiểu. “Bản thân H. ở lớp là học sinh ngoan, không quậy phá gì. Sau khi được phân tích, em đã hiểu và rất hối hận vì hành động bột phát của mình” - cô Yến kể.

Phụ huynh một học sinh lớp 8 cũng bất ngờ khi nhà trường mời lên làm việc vì con mình có hình xăm trên người. “Vợ chồng tôi làm nghề buôn bán nhưng vẫn dành nhiều thời gian chăm sóc con cái. Tuy nhiên, không hiểu sao cháu lại làm thế” - người này nói.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đã đưa vào nội quy nhà trường việc cấm học sinh xăm mình. “Nhà trường và phụ huynh đều rất lo lắng về việc này. Trong các cuộc họp, chúng tôi đã yêu cầu mỗi giáo viên phải đưa ra một hướng xử lý để vừa không ảnh hưởng đến tâm lý của các em vừa tránh được những sự việc đáng tiếc như trên” - thầy Phát thông tin.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).