Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái

09 Tháng 12, 2019 | 19:45

(NLĐO) - Tòa cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của đại diện bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái), giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Ngày 9-12, TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết vừa ban hành quyết định không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bà Vũ Nguyệt Anh, là đại diện hợp pháp của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1971, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái , giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự số 938/2019 ngày 8-8-2019.

Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại TP HCM, sau một thời gian chung sống, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu ly hôn, chia tài sản đồng thời đề nghị toà phong toả tài sản, tài khoản ngân hàng đứng tên ông Chiêm Quốc Thái. Về phần mình, ông Thái cũng đã yêu cầu toà án Mỹ ra phán quyết bà Ngọc có hành vi lừa đảo hôn nhân.

Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Ngày 6-7-2018, Tòa Thượng thẩm California, Trung tâm tư pháp Lamoreaux đã có phán quyết vô hiệu (hủy kết hôn giữa ông Thái và bà Ngọc) và được ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái đã kháng cáo và TAND TP HCM đã đình chỉ giải quyết vụ ly hôn do không thuộc thẩm quyền. Theo ông Chiêm Quốc Thái, giữa ông và bà Ngọc không tồn tại hôn nhân từ trước đến nay, không tồn tại tài sản vợ chồng chung như khởi kiện của bà Ngọc.

Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh 2.

Quyết định do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba ký

Đến cuối tháng 12-2018, Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) bác kháng án của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái ở Mỹ.

Ông Chiêm Quốc Thái còn thông tin rằng ngoài vô hiệu cuộc hôn nhân này, Tòa Thượng thẩm California còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Chiêm Quốc Thái.

Trong thời gian toà giải quyết ly hôn thì bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đã thông qua bác sĩ Trần Hoa Sen thuê giang hồ chém ông Thái bị thương 5%. Công an TP HCM đang điều tra bổ sung vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với 6 bị can, trong đó bà Ngọc đóng vai trò cầm đầu.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).