Hội kín "Tân Lệ Thiên” chuẩn bị hỗn chiến với băng “Thiên đường” thì bị lộ

11 Tháng 06, 2021 | 11:04

(NLĐO) – Nhóm đối tượng từ 14 đến 18 tuổi tại Đà Nẵng lập hội kín mang tên “Tân Lệ Thiên” rồi góp tiền mua đao kiếm, chuẩn bị hỗn chiến với một băng nhóm khác trên địa bàn.

Ngày 11-6, Công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan truy xét, làm rõ vụ việc một nhóm thiếu niên thành lập hội kín, chế vũ khí để giải quyết mâu thuẫn.

Trước đó, khi thấy con có biểu hiện bất thường nên ngày 8-6, người nhà N.H.N. (17 tuổi, trú phường Hòa Xuân) liên hệ Công an phường Hòa Xuân để đưa N. lên cơ quan tìm hiểu sự việc.

Qua kiểm tra, Công an phường Hòa Xuân phát hiện N. đang tham gia một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook có tên "Tân Lệ Thiên". Nhóm này có khoảng 17 người độ tuổi từ 14 đến18.

Hội kín Tân Lệ Thiên” chuẩn bị hỗn chiến với băng “Thiên đường” thì bị lộ - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên lập hội kín, góp tiền mua hung khí để chuẩn bị hỗn chiến

Trong tin nhắn của nhóm, công an phát hiện có nhiều hình ảnh liên quan các đối tượng đang tàng trữ nhiều hung khí tự chế. Thời gian gần đây, nhóm đã chuẩn bị nhiều hung khí và hẹn nhóm có tên "Thiên Đường" tại phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, trước khi đến Công an phường Hòa Xuân, N. đã nhắn tin vào nhóm với 2 chữ "bị lộ" để đồng bọn hủy cuộc hẹn hỗn chiến với băng nhóm đối thủ.

Công an phường Hòa Xuân phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an Cẩm Lệ triệu tập các thành viên liên quan trong nhóm "Tân Lệ Thiên" lên làm việc.

Hội kín Tân Lệ Thiên” chuẩn bị hỗn chiến với băng “Thiên đường” thì bị lộ - Ảnh 2.

Số đao kiếm thu giữ được của các đối tượng

Tại đây, Công an đã thu giữ 7 cây chỉa, 2 dao phóng lợn cùng nhiều đao kiếm do nhóm "Tân Lệ Thiên" tự chế. Đối tượng N.H.B.H. (17 tuổi, trú phường Hòa Xuân) là người trực tiếp thu tiền của các thành viên trong nhóm rồi đưa cho N.T. P. (17 tuổi, trú cùng địa phương) mua công cụ chế tạo hung khí.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).