Hứa Thị Phấn là người cầm đầu, chủ mưu hàng loạt vi phạm

25 Tháng 10, 2018 | 14:22

(NLĐO) – Bà Hứa Thị Phấn được xác định là phạm tội mang tính chất cầm đầu, chủ mưu và đang lâm bệnh nặng.

Ngày 25-10, TAND Cấp cao tiếp tục phiên xử ngày thứ 4 đối với bị cáo Hứa Thị Phấn (SN 1947; cựu cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín – Trustbank, nay là Ngân hàng Xây dựng –CB) cùng các đồng phạm.

Trong phiên tòa này, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đã công bố bản luận tội đối với bà Hứa Thị Phấn cùng những bị cáo khác. Theo đại diện VKS, bà Hứa Thị Phấn được xác định phạm tội với vai trò chủ mưu, thực hiện hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến thiệt hại cho Trustbank hơn 6.000 tỉ đồng.

Diễn biến mới trong phiên tòa xử đại gia Hứa Thị Phấn - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên phúc thẩm

VKS cũng khẳng định lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra, tại tòa sơ thẩm cũng như phần thẩm vấn công khai tại phiên phúc thẩm đều phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập được. Từ đó, VKS nhận định bản án sơ thẩm đối với bà Hứa Thị Phấn là đúng người, đúng tội và không oan sai.

Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Loan (người giúp bà Phấn thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật, bị tuyên phạt 28 năm tù) từng bế con nhỏ đến tòa gây xôn xao dư luận ban đầu, kháng cáo kêu oan nhưng tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt.

VKS nhận định bị cáo Loan đã thành khẩn khai báo, bản thân không hưởng lợi từ hành vi, lại đang nuôi con nhỏ nên cần xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt và đề nghị chuyển từ 28 năm tù xuống còn 22 đến 25 năm tù.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, VKS cũng cho rằng bị cáo thành khẩn khai báo, chỉ là người làm công ăn lương, cũng đang nuôi con nhỏ nên đề nghị chuyển xuống thành án treo.

Từ những nhận định này, VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của bà Hứa Thị Phấn cùng 8 bị cáo khác, đề nghị sửa án sơ thẩm và giảm án cho Bùi Thị Kim Loan và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết.

Trước đó, xử sơ thẩm vào giữa năm 2018, TAND TP HCM đã tuyên phạt bà Hứa Thị Phấn 30 năm tù và bồi thường hơn 16.000 tỉ đồng (nợ gốc và lãi phát sinh) cho Ngân hàng Xây dựng

Liên quan đến vụ án, bị cáo Bùi Thị Kim Loan (thư ký của bà Hứa Thị Phấn) lãnh 28 năm tù; Nguyễn Thị Ngọc Tuyết 2 năm tù và các bị cáo còn lại từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 10 năm tù giam.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).