Khách hàng chưa được xác định là bị hại của Công ty Alibaba có cơ hội nhận lại tiền?

30 Tháng 12, 2022 | 17:46

(NLĐO) - Ngoài 4.548 khách hàng này, HĐXX cho biết còn nhiều người nộp tiền cho Công ty Alibaba vẫn chưa có tên trong danh sách.

Chiều 30-12, kết thúc tuyên án bị cáo Nguyễn Thái Luyện (tù chung thân) và 22 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền", HĐXX lưu ý nhiều thông tin quan trọng.

HĐXX cho biết sẽ niêm yết công khai danh sách 4.548 bị hại và 58 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án trên cổng thông tin điện tử của TAND TP HCM.

Tuy nhiên, ngoài 4.548 khách hàng này, HĐXX nhận định vẫn còn người nộp tiền cho Công ty Alibaba chưa có tên trong danh sách vì nhiều lý do.

Trước đó, HĐXX đã tạo điều kiện cho các khách hàng chưa được cơ quan điều tra xác định là bị hại nộp hồ sơ chứng minh thiệt hại. Đến ngày 16-12, toà án kết thúc nhận hồ sơ nhưng vẫn có rất đông người đến toà cho biết đã nộp nhiều tiền vào Công ty Alibaba nên mong muốn được xác nhận là bị hại để nhận lại tiền.

Khách hàng chưa được xác định là bị hại của Công ty Alibaba có cơ hội nhận lại tiền? - Ảnh 1.

Rất đông bị hại, người nộp tiền vào Công ty Alibaba chưa được xác định là bị hại đã dự khán

Quá trình tuyên án, HĐXX nhấn mạnh sẽ giành quyền khởi kiện trong vụ án dân sự khác cho các khác hàng đã đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan các bị cáo nhưng chưa được xác nhận là bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án này.

HĐXX lưu ý các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên xét xử có thể kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ hôm nay.

Bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên xét xử có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày bản án được đăng 15 ngày trên cổng thông tin điện tử TAND TP HCM.

Kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật, cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành án, người được thi hành án có đơn yêu cầu mà các bị cáo chưa thi hành khoản tiền như án đã tuyên thì hàng tháng phải chịu thêm khoản tiền lãi phát sinh do chậm thi hành án.

Tin-ảnh: Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).