Khám xét khẩn cấp Nhà máy sản xuất thực phẩm CIO

06 Tháng 01, 2021 | 10:35

(NLĐO)- Kết qủa giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đat 10-15%), nhưng có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án hình sự "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm" xảy ra tại Công Ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Khám xét khẩn cấp Nhà máy sản xuất thực phẩm CIO - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng tại số 606 Đường Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân và người tiêu dùng, các mặt hàng do Công ty sản xuất cung cấp ra thị trường trong thời gian vừa qua như thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt: ACC milk, Linh Chi Sữa Ong Chúa Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo Soắn… đều không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu (có loại chỉ đạt 10-15%), nhưng có một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Đến ngày 5-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc, nơi sản xuất, kho chứa hàng của Công ty TNHH sản xuất thương mại quốc tế CIO, do ông Nguyễn Huy Dương (SN 1989, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) làm giám đốc. Lực lượng chức năng đã đồng loạt khám xét khẩn cấp nơi sản xuất của Công ty tại địa chỉ tại số 1/12 Đường Nhị Châu, khu 3, phường Nhị Châu, TP Hải Dương và số 3/22 Đường Thanh Bình, phường Thanh Bình, TP Hải Dương; Viện nghiên cứu và sản xuất dược phẩm CIO - Chi nhánh Công ty tại Km52, Quốc Lộ 5, Đường Hoàng Ngân, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương; Kho chứa thành phẩm tại số 606 Đường Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.

Khám xét khẩn cấp Nhà máy sản xuất thực phẩm CIO - Ảnh 2.

Sữa kém chất lượng được lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện

Khám xét khẩn cấp Nhà máy sản xuất thực phẩm CIO - Ảnh 3.

---

Khám xét khẩn cấp Nhà máy sản xuất thực phẩm CIO - Ảnh 4.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 27 ngàn vỏ hộp; 10 tấn bìa thùng carton chưa qua sử dụng có in nhãn mác các loại sản phẩm khác nhau; khoảng 5 tấn nguyên liệu sữa bột, 1 tấn tem nhãn mác và trên 70 ngàn sản phẩm thành phẩm; Tại nơi sản xuất, phát hiện có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 19 con dấu tròn liền mực mang tên 16 Công ty khác nhau và các chi nhánh; 14 dấu chức danh giám đốc công ty, giám đốc chi nhánh công ty và 2 dấu khắc nét chữ ký.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cho hay mặc dù đã đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, tuy nhiên nhà máy sản xuất thực phẩm CIO thuộc Công Ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương đã có nhiều vi phạm trong quá trình sản xuất. Tất cả các mặt hàng liên quan do nhà máy sản xuất, cung cấp ra thị trường thời gian vừa qua đều không đạt tiêu chuẩn như đã có trong đăng ký. 

Lực lượng chức năng đã yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động, đồng thời tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ sản phẩm để phục vụ quá trình điều tra, xử lý.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).