Khởi tố, khám xét nhà nguyên phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn

18 Tháng 03, 2019 | 10:38

(NLĐO) - Ngay sau khi khởi tố bị can, Cơ quan Điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao đã đến khám xét nhà riêng ông Nguyễn Ngọc Tuấn để thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ điều tra sai phạm liên quan đến đất đai. Ngoài ông Tuấn, ông Nguyễn Đình Thống - nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng cũng bị khởi tố.

Ngày 18-3, theo các nguồn tin, Cơ quan Điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, để điều tra các vi phạm liên quan đến quản lý đất đai.

Ngoài ông Tuấn, một loạt cán bộ cũng bị khởi tố do vi phạm này, trong đó có ông Nguyễn Đình Thống, nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng.

Clip: xe của Bộ công an có mặt tại nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an phường Mỹ  An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng xác nhận Cơ quan Điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao đã đến nhà riêng ông Nguyễn Ngọc Tuấn tại đường Hoàng Kế Viêm, phường Mỹ An để khám xét, thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ điều tra. Theo vị này, Công an phường Mỹ An đã cử cán bộ đến để phối hợp theo quy định.

Khoảng 9 giờ, ôtô biển số xanh 80A xuất hiện trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Ngay sau đó, các cán bộ công an cùng đại diện VKS xuống xe, nhanh chóng vào bên trong làm nhiệm vụ.

Khởi tố, khám xét nhà nguyên phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn - Ảnh 2.

Xe biển số xanh 80A đậu trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng chiều 19-12-2018, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP, đã đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND TP đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Khởi tố, khám xét nhà nguyên phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn

Ông Tuấn đã có quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 1-1-2019 nhưng do có nguyện vọng cá nhân, ông xin được nghỉ hưu sớm hơn. Trước khi giữ chức phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào đầu năm 2012, ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm giám đốc Sở Xây dựng TP.

Khởi tố, khám xét nhà nguyên phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn - Ảnh 4.

Xe biển số xanh 80A đậu trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn

Trong ngày 18-3, Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố các cán bộ khác ở Đà Nẵng trong đó có ông Nguyễn Đình Thống -  nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng. Ông Thống từng bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật vào 7-2018 bằng hình thức cảnh cáo.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Thống trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố đã ký hợp đồng giao đất có thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai.

Khởi tố, khám xét nhà nguyên phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn - Ảnh 5.

Sân vận động Chi Lăng bán cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh

Ông Thống có những sai phạm trên trong quá trình tham mưu, bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Tháng 10-2010, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ. Theo đó, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Nhóm PV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).