Khởi tố nguyên giám đốc bệnh viện bỗng dưng bị bệnh "tâm thần"

03 Tháng 10, 2018 | 14:24

(NLĐO) – Ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông - người bỗng dưng bị bệnh "tâm thần" sau khi để xảy ra các sai phạm đã bị khởi tố bị can

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 3-10, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Mạnh Cường - nguyên giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Đắk Nông - để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố nguyên giám đốc bệnh viện bỗng dưng bị bệnh tâm thần - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông nơi xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình đầu tư

Trả lời câu hỏi vì sao các sai phạm này đã được Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận từ đầu năm 2015 nhưng đến nay mới khởi tố bị can, thượng tá Bình cho biết "Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn trong vấn đề thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của ông Cường nên mới lâu như thế".

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có nhiều bài viết phản ánh trong quá trình đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng, gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước.

Khởi tố nguyên giám đốc bệnh viện bỗng dưng bị bệnh tâm thần - Ảnh 2.

Hệ thống thang máy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vừa đầu tư đã hư hỏng không sử dụng được

Trong đó có một số sai phạm như: Thi công bổ sung một số khối lượng công trình không có trong thiết kế, dự toán làm vượt mức đầu tư gần 10 tỉ đồng; nghiệm thu vượt khối lượng thi công tại 10 gói thầu xây lắp hơn 2,1 tỉ đồng; thanh toán cho giá trị khối lượng và chi phí vận hành phần mềm quản lý không có giá trị sử dụng với số tiền 565 triệu đồng; hệ thống khí y tế, thang máy, máy điều hòa không khí trung tâm sau khi đầu tư không sử dụng được...

Điều đáng nói sau khi thanh tra chỉ ra các sai phạm, ông Nguyễn Mạnh Cường bỗng dưng nộp hồ sơ bệnh án mắc nhiều bệnh, trong đó đang điều trị bệnh "tâm thần" nên cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình xử lý.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).