Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ bắt cựu Chủ tịch TP Trà Vinh

03 Tháng 01, 2020 | 19:56

(NLĐO) - Hai đối tượng Tâm và Long cấu kết với "cò đất" lợi dụng gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế. Vụ việc này liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Ngày 3-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Phú Thanh Tâm (37 tuổi) và Trầm Ngọc Long (55 tuổi; cùng ngụ TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP Trà Vinh.

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ bắt cựu Chủ tịch TP Trà Vinh - Ảnh 1.

Trầm Ngọc Long lúc bị bắt. Ảnh: Công an Trà Vinh

Tâm cấu kết với "cò đất" lợi dụng chế độ chính sách để chuyển mục đích sử dụng một thửa đất với diện tích trên 100 m2 thuộc vị trí số 1, đường Điện Biên Phủ, phường 6, TP Trà Vinh; gây thất thoát cho nhà nước trên 1 tỉ đồng. Cũng với hành vi này, Long đã cấu kết với "cò đất" chuyển mục đích sử dụng 5 thửa đất ở xung quanh khu vực phường 6, TP Trà Vinh gây thất thoát cho nhà nước trên 3 tỉ đồng.

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ bắt cựu Chủ tịch TP Trà Vinh - Ảnh 2.

Công an tống đạt quyết định khởi tố Phú Thanh Tâm. Ảnh: Công an Trà Vinh

Liên quan đến vụ án, đến nay đã có 13 bị can bị bắt tạm giam, trong đó có ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh và ông Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh. Ngoài ra, có 5 cán bộ Phòng TN-MT TP Trà Vinh cùng 4 bị can khác là "cò đất" bị bắt, khởi tố.  

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ bắt cựu Chủ tịch TP Trà Vinh - Ảnh 3.

Ông Diệp Văn Thạnh lúc bị bắt hồi tháng 8-2019. Ảnh: Công an Trà Vinh

Qua điều tra ban đầu, những cán bộ nói trên đã cấu kết với nhiều "cò đất" tìm các gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền khoảng 120 tỉ đồng.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).