Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Quảng Trị

02 Tháng 10, 2021 | 11:54

(NLĐO) - Anh T.P.T khai báo y tế không trung thực, vòng vo và có dấu hiệu nhập cảnh trái phép từ Lào, sau đó đã tiếp xúc, làm phát sinh các ca Covid-19 và F1 trong cộng đồng ở Quảng Trị

Ngày 2-10, Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy.

Trước đó, ngày 25-9, Công an huyện Cam Lộ nhận được thông tin từ người dân cung cấp về việc anh L.P.T (37 tuổi; ngụ thôn Lâm Lang 2) trốn sang Lào làm ăn nhưng khi quay trở về nhà đã không khai báo y tế. Qua xác minh, điều tra dịch tễ cho thấy anh T. khai báo y tế không trung thực, vòng vo và có dấu hiệu nhập cảnh trái phép từ Lào.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Liên quan đến trường hợp L.P.T, nhiều học sinh, giáo viên xã Cam Thủy đi phải cách ly y tế

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện anh L.P.T dương tính với SARS-CoV-2. Điều tra dịch tễ cho thấy anh T. đã tiếp xúc, làm phát sinh các ca mắc Covid-19 và F1 trong cộng đồng nên xã Cam Thủy đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các xã, thị trấn còn lại của huyện Cam Lộ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng chống dịch bệnh.

Liên quan trường hợp trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã giao công an tỉnh làm rõ mục đích, việc không trung thực của anh T. trong quá trình khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, củng cố hồ sơ để khởi tố nếu xác định vi phạm.

ĐỨC NGHĨA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).