Khởi tố vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

20 Tháng 03, 2016 | 20:13

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo dứt khoát: “Cần đẩy nhanh khắc phục cơ bản hậu quả vụ cầu Ghềnh trong 2 ngày”.

Đến gần 19 giờ 30 phút ngày 20-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vẫn đang chủ trì cuộc họp với các ban ngành và địa phương xung quanh việc giải quyết hậu quả vụ sà lan đâm gãy cầu Ghềnh, làm tê liệt đường sắt Bắc- Nam.

Thứ trưởng Bộ GTVT vào Đồng Nai chỉ ít giờ sau khi tai nạn xảy ra, cuộc họp đã được tổ chức khẩn trương.

Ông Huỳnh Văn Nam, Trưởng Phòng PC45 tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án vi phạm giao thông đường thủy. Ngoài ra, hiện cơ quan chức năng đã xác định được 2 người là Nguyễn Văn Lẹ (quê Sóc Trăng), Trần Văn Giang (quê Bạc Liêu) có liên quan đến vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh.

Đại diện các sở, ngành liên quan đã có báo cáo xung quanh tình hình vụ việc. Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết về sự cố bước đầu không ảnh hưởng đến tính mạng, 2/3 người đi trên cầu vào thời điểm bị sập đã nhảy xuống sông và đã được người dân cứu hộ lên an toàn. Xe máy của các nạn nhân được đưa lên bờ và giao cho công an phường để trao trả cho người gặp nạn.

Những người dân địa phương cho biết họ không nghi ngờ có trường hợp nào có thể bị mất tích vì họ không thấy thêm ai khác vào thời điểm xảy ra tai nạn.


Bộ GTVT chỉ đạo các ban ngành cùng khắc phục hậu quả vụ sập cầu Ghềnh

Bộ GTVT chỉ đạo các ban ngành cùng khắc phục hậu quả vụ sập cầu Ghềnh

Ông Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đơn vị này đang phối hợp với Cục Điều tra C45 - Bộ Công an tiếp tục làm rõ vụ việc. Đến thời điểm này, 2 tài công hoảng sợ bỏ trốn cũng đã bước đầu xác định được danh tính.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh nói  hiện đã thành lập một tổ công tác đặc biệt do Bộ GTVT làm nòng cốt đang nhanh chóng giải quyết các hậu quả, đặc biệt là việc vận chuyển, giải tỏa hành khách, đảm bảo giao thông ổn định. Trước mắt, sẽ có các tuyến trung chuyển khách từ ga Sóng Thần (Bình Dương) và ga Biên Hòa để hỗ trợ giải tỏa hành khách, hàng hóa.

Chỉ đạo rốt ráo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh các đơn vị phải cấp tốc thực hiện các bước nhằm khắc phục hậu quả: Giải tỏa, trung chuyển hỗ trợ hành khách ở các ga Biên Hòa, Bình Dương; thông báo chắn hai đầu cầu để đảm bảo an toàn; thành lập tổ công tác khẩn trương khảo sát, lập phương án giải tỏa, khắc phục hiện trường; lãnh đạo các lực lượng phải có mặt thường xuyên xử lý, báo cáo quá trình khắc phục; phải thực hiện ngay việc phân luồng, đặt các phao tiêu… Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo dứt khoát: “Phải đẩy nhanh khắc phục cơ bản hậu quả vụ cầu Ghềnh trong 2 ngày”.

Hiện tại ga Biên Hòa (Đồng Nai) tình trạng lưu thông vận chuyển diễn ra khá ổn định, trật tự.

X.Hoàng-P.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).