Không chấp nhận đổi tội danh với cựu CEO Alibaba

22 Tháng 12, 2022 | 07:27

Nguyễn Thái Luyện không nhận tội, trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo này đề nghị chuyển tội danh...

Ngày 21-12, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) cùng 22 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", các bị cáo (trừ Luyện) thừa nhận hành vi như VKSND TP HCM truy tố và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Không chấp nhận đổi tội danh với cựu CEO Alibaba - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa

Nguyễn Thái Luyện không nhận tội, trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo này đề nghị chuyển tội danh cho Luyện thành "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai". Đại diện VKS khẳng định 58 dự án mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" không có thật, chưa khách hàng nào nhận được đất nền thổ cư. Luyện đã nói về mục đích "cao cả" của việc thành lập các dự án là giúp nhiều người được an cư nhưng khi hết hợp đồng, khách hàng vẫn không có đất ở, thậm chí không nhận được lãi như cam kết. VKS nhận định hình thức ký hợp đồng là thủ đoạn chiếm đoạt tiền.

Đối với yêu cầu trả hồ sơ vụ án để điều tra lại về số lượng bị hại như ý kiến của luật sư, đại diện VKS nói nếu có xuất hiện thêm bị hại thì cũng không làm thay đổi căn cứ dùng để truy tố các bị cáo. Đại diện VKS cũng đề nghị quá trình bảo vệ thân chủ, các luật sư bào chữa cần tham khảo về hậu quả vụ án khi nhiều người bị đẩy vào cảnh tan cửa nát nhà.

Về tội "Rửa tiền", bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ của Luyện) không thừa nhận hành vi phạm tội với vai trò chủ mưu... Sáng nay (22-12), phiên xét xử tiếp tục.

Tin-ảnh: T.Thái

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).