Không giảm nhẹ hình phạt cho kẻ bôi nhọ Đảng, Nhà nước

22 Tháng 11, 2018 | 13:36

(NLĐO) - Nguyễn Hồng Nguyên lên Facebook đăng tải nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ngày 22-11, TAND TP Cần Thơ tiến hành xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngày 22-9, TAND quận Cái Răng đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 2 năm tù giam về tội danh trên. Sau đó, bị cáo Nguyên có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì đã thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Nguyên sử dụng mạng xã hội Facebook với nick "Bồ Công Anh" để giao lưu kết bạn. Nguyên thường xuyên truy cập internet để xem các bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân lãnh đạo, cơ quan Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không giảm nhẹ hình phạt cho kẻ bôi nhọ Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Nguyễn Hồng Nguyên tại tòa

Sau đó, Nguyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ lên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh tụ vô sản quốc tế, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội. Hành vi của Nguyên đã tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù dịch, phản động trong, ngoài nước chống phá nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và lật đổ chính quyền nhân dân.

Tòa phúc thẩm nhận định, mức hình phạt mà tòa sơ thẩm đã tuyên với bị cáo Nguyên là đúng người, đúng tội; khi lượng hình đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo... Từ đó, TAND TP Cần Thơ không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).