Kiểm lâm tiếp tay vận chuyển gỗ lậu?

19 Tháng 08, 2015 | 16:52

(NLĐO)- Trong điện thoại của 2 kiểm lâm đang trực có số điện thoại của nhóm vận chuyển gỗ lậu. Theo giải trình của 2 người này thì đó là do người bị bắt điện thoại...xin gỗ (!?).

Ngày 19-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận chuyển hồ sơ vụ vận chuyển 5 mgỗ lậu sang cơ quan CSĐT TP Phan Rang - Tháp Chàm; đồng thời tiến hành làm rõ việc có hay không hành vi tiếp tay cho lâm tặc của 2 kiểm lâm viên.

Ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, cho biết: Đêm 16-7, lực lượng chức năng đã phục bắt xe tải BKS 85C-02027, chở 5 mgỗ lậu từ huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), qua Trạm Kiểm soát lâm sản huyện Ninh Phước, về TP Phan Rang - Tháp Chàm. Tài xế và người áp tải đã kịp bỏ trốn. Khi xe gỗ lậu này bị bắt giữ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận thấy trong điện thoại di động của 2 ông Phạm Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Năng (kiểm lâm viên của Trạm Kiểm soát lâm sản huyện Ninh Phước) đang trực ban tại trạm có số máy gọi đến của nhóm vận chuyển gỗ lậu.

Kiểm lâm tiếp tay vận chuyển gỗ lậu?
Chiếc xe tang vật đang bị lực lượng kiểm lâm Ninh Thuận tạm giữ

Theo ông Hoàng, đêm trước, một xe chở gỗ lậu khác cũng đã qua trạm này trong ca trực của 2 ông Sơn, Năng.

Hai ông Sơn, Năng hiện đã bị đình chỉ công tác. Theo giải trình của 2 ông này thì những người bị bắt gỗ gọi điện thoại để…xin gỗ (!?)

Cơ quan CSĐT đã xác định được chủ sở hữu chiếc xe chở gỗ lậu, đang triệu tập để làm rõ chủ nhân của số gỗ lậu nói trên. Ước tính, nếu qua mặt được kiểm lâm, vụ vận chuyển này thu lợi hơn nửa tỉ đồng.

Tin-ảnh: L.Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).