Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng tội lừa đảo

04 Tháng 06, 2021 | 17:20

(NLĐO) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Mã Thị Ngọc Nga, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 4-6, VKSND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Mã Thị Ngọc Nga, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, khi còn đương chức, do thiếu khoản nợ lớn, bà Mã Thị Ngọc Nga đã đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm phục vụ đại hội Đảng các cấp, cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho kịp thời.

Tin tưởng bà Nga đang làm việc tại Huyện ủy Đức Trọng, ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà này vay hơn 1,5 tỉ đồng. Nhận được tiền, bà Nga mang toàn bộ đi trả khoản nợ vay trước đó. 

Sau đại hội Đảng các cấp, không thấy bà Nga trả lại khoản tiền vay, nhiều lần đòi không được nên ông N.V.T và bà N.T.L đã làm đơn tố cáo bà ta lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng tội lừa đảo - Ảnh 1.

Khởi tố bắt giam bà Mã Thị Ngọc Nga, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng (Lâm Đồng). Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trên cương vị Phó Bí thư chi bộ, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong tiểu ban phục vụ đại hội Đảng, bà Nga đã lợi dụng để vay mượn của bà N.T.L 610 triệu đồng nhằm sử dụng cá nhân từ tháng 7-2020 đến nay nhưng không trả, dẫn đến phát sinh đơn tố cáo.

Sau khi vào cuộc xác minh, Huyện ủy Đức Trọng đã quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc đối với bà Nga.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu với những hành vi sai phạm của bà Nga, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với bà này.

Tuy nhiên, bà Nga đang bỏ trốn. Nếu bà Nga không ra trình diện, cơ quan chức năng sẽ phát lệnh truy nã bị can.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).