Làm rõ thêm vụ bảo mẫu cơ sở mầm xanh bạo hành trẻ em

03 Tháng 04, 2018 | 21:43

(NLĐO) - Thêm một bảo mẫu bị đề nghị truy tố, xem xét trách nhiệm hình sự về tội "Hành hạ người khác".

Ngày 3-4, TAND quận 12 đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với Phạm Như Huỳnh trong vụ bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) bạo hành trẻ em sang VKSND cùng cấp để điều tra làm rõ một số vấn đề.

Trước đó, VKSND quận 12 đã truy tố Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) về tội "Hành hạ người khác".

Làm rõ thêm vụ bảo mẫu cơ sở mầm xanh bạo hành trẻ em - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra.

Theo nội dung vụ án, mỗi ngày, cơ sở trường mầm non tư thục Mầm Xanh nhận trung bình từ 30 trẻ em để chăm sóc. Đến tháng 11-2017, do quá nhiều trẻ nên bà Linh thuê Đào và Phạm Như Huỳnh (SN 1999, quê Cà Mau) để phụ việc.

Quá trình điều tra, các bảo mẫu khai nhận có đánh vào người, đạp vào bụng, dùng dao gõ vào đầu, dùng vá đánh vào bụng hoặc phạt trẻ bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu.

Đáng chú ý, kết luận điều tra của Công an Quận 12 cho thấy, một trong 24 trẻ em bị bảo mẫu hành hạ đã có vấn đề về tâm thần vận động, chậm phát triển.

Hành vi của Linh và Đào ít nghiêm trọng nhưng đã xâm phạm đến sức khỏe và tinh thần của các em, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, nên cần phải xử lý nghiệm nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Đối với Phạm Như Huỳnh, xét tính chất và mức độ hành vi chưa đến mức xử lý hình sự, Công an Quận 12 không đề nghị xử lý nhưng đã có thông báo gửi về địa phương yêu cầu quản lý, giáo dục người này.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, TAND quận 12 cho rằng quá trình điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ vai trò của Phạm Như Huỳnh trong vụ án. Cụ thể, Huỳnh tham gia đánh đập các cháu học sinh được giao trông giữ nhiều lần, nhiều ngày. Bảo mẫu này đã sử dụng nhiều vật dụng thực hiện các hành vi đe dọa, đánh các em nhỏ. 

TAND quận 12 cho rằng những hành vi này được Huỳnh thực hiện đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cần phải xử lý trách nhiệm hình sự. Đồng thời, tòa cũng yêu cầu giám định tỉ lệ thương tật đối với các nạn nhân bị bạo hành. Từ những vấn đề trên, TAND quận 12 đã trả hồ sơ về  VKSND cùng cấp để điều tra làm rõ.

Hòa Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).