Lật tẩy nhóm người bày mưu "đẩy" Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác

09 Tháng 03, 2021 | 21:37

(NLĐO) - Trần Trí Mãnh đồng ý chi 20 tỉ đồng “chạy điều động" đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi để dễ bề làm ăn bất chính nhưng không thành.

Ngày 9-3, tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội), Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ TP Đà Nẵng) và Ngô Văn Trọng (SN 1973; ngụ TP Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lật tẩy nhóm người bày mưu đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 1.

Vũ Văn Quý được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án chưa có tiền lệ này trên địa bàn tỉnh An Giang

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy, buôn lậu, hàng gian, hàng giả...

Vì vậy, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Trần Trí Mãnh (SN 1980; ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến cấp có thẩm quyền với mục đích điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đi địa phương khác để dễ bề làm ăn bất chính.

Lật tẩy nhóm người bày mưu đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 2.

Ngô Văn Trọng tại Cơ quan CSĐT

Do đó, Mãnh đã liên hệ với Cảnh để nhờ thực hiện "âm mưu" này. Sau đó, Cảnh liên hệ với Trọng, Quý và Tâm để bàn việc thực hiện theo yêu cầu của Mãnh, trong đó Quý đóng vai trò chủ mưu có nhiều mối quan hệ.

Đến giữa tháng 1 vừa qua, cả 4 đối tượng này đến An Giang gặp Mãnh ra giá 20 tỉ đồng thực hiện "âm mưu" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác. Tin lời, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và được nhóm này cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

Lật tẩy nhóm người bày mưu đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 3.

Đối tượng đầu tiên Mãnh nhờ kiếm người "chạy điều động""đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Sau đó, Quý không thực hiện được "âm mưu" nêu trên nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, bọn chúng nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất số tiền này đã được chia nhau tiêu xài cá nhân. Trong đó, Tâm được 100 triệu đồng, Trọng 400 triệu đồng. Số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Lật tẩy nhóm người bày mưu đẩy Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác - Ảnh 4.

Hoàng Thị Tâm

Như đã thông tin, vào ngày 5-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Mãnh để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Sản xuất kinh doanh hàng giả" là phụ tùng xe máy và nhớt giả những thương hiệu nổi tiếng. 

Ngoài việc khai báo các hành vi sai phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh hàng giả thì Mãnh còn khai nhận đã bị Quý, Tâm, Cảnh và Trọng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng để "chạy điều động" đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).