Lợi dụng chữa bệnh để cưỡng dâm, thầy cúng bị phạt 7,5 triệu đồng

15 Tháng 12, 2021 | 18:26

(NLĐO) - Ngoài bị xử phạt hành chính, một thầy cúng ở tỉnh Quảng Nam còn bị cơ quan điều tra khởi tố bị can về tội cưỡng dâm.

Ngày 15-12, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông Văn Đức Liên (SN 1969, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

Đến thời điểm này, ông Liên đã nộp tiền phạt. Ngoài bị xử phạt hành chính, ông Liên đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can về tội cưỡng dâm.

Lợi dụng chữa bệnh để quan hệ tình dục, thầy cúng bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Văn Đức Liên đã bị khởi tố bị can về hành vi "Cưỡng dâm"

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ năm năm 1990 đến nay, ông Liên tự học "đạo Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Sau đó, ông Liên rèn một con dao, gọi là "dao lệnh"; tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại, gọi là "ấn"; mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ xâu lại với nhau. 

Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là "điện".

Ông Liên tự nhận chữa "căn", là bệnh do phụ nữ bị "người âm đeo bám" nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm. 

Khi có ai đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để "người âm" nhập, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho người bệnh uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, thầy cúng này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống. Sau đó, ông ta dùng "dao lệnh" đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên.

Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 9-2021, ông Liên đã lợi dụng việc chữa bệnh "căn" để nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi, dẫn đến việc người này có thai.

Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).