Lời trần tình của ông Nguyễn Thành Tài trước ngày tòa tuyên án

19 Tháng 09, 2020 | 14:48

(NLĐO) - Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM) cho rằng vụ án là "trải nghiệm vô cùng cay đắng, nghiệt ngã" đối với bị cáo

Dự kiến sáng mai (20-9), HĐXX sơ thẩm vụ án ông Nguyễn Thành Tài giao doanh nghiệp tư nhân khu nhà, đất ở địa chỉ số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1, TP HCM (viết tắt: 8-12 Lê Duẩn) gây thất thoát, lãng phí hơn 1.900 tỉ đồng, sẽ công bố mức hình phạt đối với 5 bị cáo cũng như trách nhiệm dân sự trong vụ án.

Lời trần tình của ông Nguyễn Thành Tài trước ngày tòa tuyên án - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài tại tòa ngày 19-9

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thành Tài cho rằng vụ án là "trải nghiệm vô cùng cay đắng, nghiệt ngã" đối với bị cáo. "Tôi chưa bao giờ vướng kỷ luật. Tôi luôn cố gắng đi theo lợi ích chung của đất nước, nhân dân tới cùng. Nhưng đến cuối đời, tôi lại vướng vòng lao lý. Tôi muốn xin lỗi mọi người vì sự việc đáng tiếc đã xảy ra. HĐXX cho phép tôi gửi lời xin lỗi đến mẹ tôi – một người mẹ đưa tiễn 4 người con tham gia kháng chiến; gửi lời xin lỗi đến đồng đội, những đồng chí lão thành cách mạng từng tin tưởng, tự hào về tôi. Đặc biệt, tôi xin lỗi nhân dân, nhất là người dân ở TP HCM. Tôi muốn nói với họ rằng tôi không bao giờ phản bội TP. Dù vậy, tôi biết rõ người có công sẽ được thưởng, còn người có tội chắc chắn bị xử lý nghiêm minh" – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài bật khóc trước tòa.

Ông Nguyễn Thành Tài và bà Lê Thị Thanh Thúy nói lời sau cùng

Trong phần tranh luận bổ sung, bị cáo Nguyễn Thành Tài trình bày việc đại diện VKSND không khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa bị cáo với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Lavenue) là mối quan hệ bất chính như giúp bị cáo "giải tỏa nỗi oan". Một lần nữa, bị cáo Nguyễn Thành Thành khẳng định bị cáo không giới thiệu dự án 8-12 Lê Duẩn. Bà chủ Công ty Hoa Tháng Năm chưa từng tới gặp bị cáo với mục đích xin tham gia dự án. Nguyên nhân bị cáo phạm sai lầm phần nhiều xuất phát từ là áp lực muốn đẩy nhanh tiến độ dự án tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn.

Bị cáo Tài trần tình: "Vì TP đang tiến tới cải cách hành chính nên tôi phải ký nhanh. Mọi việc tôi có báo cáo lãnh đạo cấp trên và nhận được sự đồng ý".


Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).