Lừa tiền ủng hộ đội bóng, nguyên Phó Chủ tịch phường vào tù

28 Tháng 02, 2020 | 18:57

(NLĐO) – Ngành chức năng TP Cà Mau đã ra quyết định buộc thôi việc đối với nguyên Phó Chủ tịch phường 9 do phải chấp hành án phạt tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 28-2, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Dịp Tấn Lưu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9 (TP Cà Mau).

Theo đó, ông Lưu bị buộc thôi việc do phải thi hành án phạt 9 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào tháng 10-2017, ông T. đến gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu có "gợi ý" ông T. ủng hộ cho đội bóng của phường 5 triệu đồng. Khoảng năm ngày sau, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Tuy nhiên, vào 12-2017, ông T. tiến hành sửa nhà thì bị ngành chức năng lập biên bản vì xây dựng không phép và buộc phải ngưng thi công để bổ sung theo đúng quy định.

Khoảng 2 tháng sau, ông Lưu mang tiền đến nhà trả lại ông T. với lý do đội bóng giảm số lượng nên chi phí giảm.

Khi vụ việc bị phát hiện, ông Lưu đã có đơn tường trình và thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T. Song, ông Lưu cho rằng do ông T. có nhã ý muốn ủng hộ đội bóng đá của phường. Theo ông Lưu, lúc nhận tiền chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể… sau đó thấy "nhạy cảm" nên trả lại.

Theo biên bản kết luận của hội đồng kỷ luật phường, việc ông Lưu nhận tiền không khách quan nên đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Song, vụ việc được UBND TP Cà Mau cho thanh tra làm rõ kết quả và cách chức ông Lưu vào tháng 2-2019. Đồng thời, chuyển hồ sơ đến Công an TP Cà Mau và đơn vị này đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi vào cuộc xác minh.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).