Luật sư của Duy Phương: HTV đùn đẩy trách nhiệm cho Lê Giang

17 Tháng 03, 2018 | 16:20

(NLĐO) - Đại diện của ông Duy Phương cho rằng lập luận chỉ phản ánh trung thực những gì Lê Giang nói của đài truyền hình TP HCM (HTV) là muốn đùn đẩy trách nhiệm cho bà này, không chịu xin lỗi...

Đài truyền hình TP HCM (HTV) đã có đơn phản hồi nghệ sĩ Duy Phương về nội dung bà Lê Giang tố bị chồng cũ bạo hành, xô ngã đập đầu vào cầu thang trong tập 10 của chương trình Sau ánh hào quang 2017.

HTV bác yêu cầu bồi thường của Duy Phương

Theo đó, HTV cho rằng chương trình "Sau ánh hào quang" là do Ban chương trình phối hợp cùng với công ty Đông Tây Promotion phối hợp thực hiện, để các nghệ sĩ trải lòng về nghề nghiệp, cũng như tâm sự những khó khăn trong quá trình hoạt động nghệ thuật cũng như cuộc sống, chia sẻ những góc khuất cuộc đời.

123-crop

Phản hồi của HTV về vụ việc.

Trong tập 10 của chương trình này, HTV khẳng định những nội dung thông tin đều là câu chuyện thật về cuộc đời Lê Giang. "Ban chương trình của HTV đã kiểm duyệt, thẩm định và phản ánh trung thực những thông tin Lê Giang đã trình bày, không chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch thông tin mà khách mời chia sẻ" - Đơn phản hồi của HTV nêu rõ.

Phía HTV cho biết thêm trong "Sau ánh hào quang", nghệ sĩ Lê Giang nhắc tới việc bị chồng cũ bạo hành nhưng không nhắc tên đích danh nhân vật và cũng không nhằm bôi nhọ, ảnh hưởng xấu đến ai.

Theo bà Lê Giang, câu chuyện bà chia sẻ là chuyện có thật trong thời gian cách đây nhiều năm. Thông tin Lê Giang muốn gửi gắm là bên cạnh sự nổi tiếng, người nghệ sĩ có những góc khuất cuộc đời, những bài học đắt giá. Trong đó, hạnh phúc gia đình sẽ đổ vỡ nếu không có sự chia sẻ, thấu hiểu và người phụ nữ luôn chịu nhiều áp lực, thiệt thòi nhất.

HTV cho rằng cơ quan này đã thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật trong việc phối hợp sản xuất, kiểm duyệt và phát sóng chương trình. Do đó, HTV khẳng định sẽ không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của phía nguyên đơn - nghệ sĩ hài Duy Phương.

"Đùn đẩy trách nhiệm cho Lê Giang"

Trao đổi với báo Người Lao Động, đại diện của nghệ sĩ Duy Phương - Luật sư (LS) Nguyễn Quốc Cường - cho biết đã nắm thông tin về đơn phản hồi của phía HTV.

Đại diện của ông Duy Phương cho rằng những lý do mà HTV đưa ra hoàn toàn không hợp lý, thể hiện sự thiếu trách nhiệm: "HTV chỉ nghe bà Lê Giang trình bày từ 1 phía, gây ảnh hưởng trực tiếp tới ông Duy Phương. HTV lập luận chỉ phán ánh trung thực những gì Lê Giang nói là muốn đùn đẩy mọi trách nhiệm cho Lê Giang. Không lẽ bà Lê Giang nói bất cứ điều gì nhà đài cũng được quyền đưa lên sóng hay sao?".

LS Cường cũng cho biết đã tập hợp nhiều hồ sơ, chứng cứ để sẵn sàng đối đáp với phía bị đơn. Ông cho biết không quan tâm tới những lập luận của HTV, mọi đúng sai sẽ được tòa án kết luận bằng chứng cứ xác đáng.

Luật sư của Duy Phương: HTV đùn đẩy trách nhiệm cho Lê Giang - Ảnh 3.

Duy Phương và Lê Giang trong 1 lần tái hợp trên sân khấu - Ảnh: NLĐO

Trước đó, phiên hòa giải được mở tại TAND quận 1 (TP HCM) đã phải tạm dừng, để phía bị đơn và luật sư thực hiện thủ tục tố tụng và đăng ký hồ sơ của những người đại diện, luật sư tham gia vụ kiện. Từ đó, phía ông Duy Phương và phía bị đơn vẫn chưa có lần gặp mặt nào khác.

Nói về việc khởi kiện, LS Cường cho biết nếu phía bị đơn không có tinh thần cầu thị, không xin lỗi và khắc phục hậu quả thì sẽ quyết tâm làm tới cùng. Theo đó, Duy Phương vẫn giữ nguyên 4 yêu cầu trong đơn kiện: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình, yêu cầu 2 đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang, bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Trước đó, vào ngày 11-12-2017, nghệ sĩ Duy Phương đã gửi đơn khởi kiện HTV và Công ty Đông Tây Promotion đến TAND quận 1 về việc đưa thông tin một chiều, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, danh dự của ông.

Theo nội dung khởi kiện, trong tập 10 của chương trình "Sau ánh hào quang", ông Duy Phương bị nghệ sĩ Lê Giang (vợ cũ) tố bạo hành, thậm chí xô ngã xuống cầu thang. Ông Duy Phương đã bác bỏ toàn bộ thông tin nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ về bản thân ông trong chương trình.

Bài và ảnh: Quốc Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).