Xử vụ ngân hàng Navibank:: Luật sư kiến nghị triệu tập lãnh đạo TAND Cấp cao

08 Tháng 03, 2018 | 15:35

(NLĐO) – Các luật sư đã gửi kiến nghị yêu cầu triệu tập lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM đến phiên tòa xử cựu lãnh đạo Navibank để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Ngày 8-2, TAND TP HCM cho biết đã nhận được kiến nghị của các luật sư bào chữa cho các bị cáo nguyên là cựu lãnh đạo Ngân hàng TPCP Nam Việt (Navibank, nay là Ngân hàng Quốc Dân). Cụ thể, các luật sư kiến nghị triệu tập thẩm phán Quảng Đức Tuyên, Phó chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM.

Trước đó, thẩm phán Quảng Đức Tuyên là chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như cùng các đồng phạm.

Xử vụ ngân hàng Navibank:: Luật sư kiến nghị triệu tập lãnh đạo TAND Cấp cao - Ảnh 1.

Các cựu lãnh đạo Ngân hàng Navibank tại tòa

Trong vụ án Huyền Như giai đoạn 1, diễn ra vào tháng 1-2015, TAND Tối cao tại TP HCM đã ra bản án, kiến nghị VKSND Tối cao và Bộ Công an điều tra trách nhiệm hình sự của các lãnh đạo Navibank do cho nhân viên gửi tiền sang Vietinbank để hưởng lãi suất chênh lệch.

Các luật sư cho rằng có sự mâu thuẫn giữa bản án phúc thẩm và kết luận điều tra của Bộ Công an. Ngoài ra, có một số vấn đề không đúng với diễn biến phiên tòa đang diễn ra.

Tại buổi khai mạc phiên tòa, các luật sư cũng yêu cầu triệu tập điều tra viên của Bộ Công an và kiểm sát viên của VKSND Tối cao; tuy nhiên, HĐXX đã bác yêu cầu này.

Ngày 7-3, HĐXX đã tạm ngừng phiên tòa nhằm yêu cầu VKSND Tối cao bổ sung chứng cứ, hồ sơ. Cụ thể, TAND TP HCM yêu cầu cung cấp: Bản sao bản án hình sự sơ thẩm số 46 của TAND TP HCM, bản sao bản án hình sự phúc thẩm số 02 của TAND Tối cao tại TP HCM; bản sao kê tài khoản của 4 chủ tài khoản là nhân viên Ngân hàng Navibank mở tại Vietinbank chi nhánh TP HCM.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lê Quang Trí (nguyên Tổng Giám đốc Navibank) đã họp các lãnh đạo Navibank, thống nhất chủ trương cho nhân viên đứng tên hợp đồng tiền gửi tại Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP HCM.

Tổng cộng, Navibank đã cho Huyền Như vay 1.543 tỉ đồng, hưởng 76 tỉ đồng tiền lãi, trong đó có hơn 24 tỉ đồng lãi ngoài hợp đồng. Đến nay, Navibank nhận được 1.343 tỉ đồng tiền gốc, còn 200 tỉ đồng Huyền Như mất khả năng thanh toán.

h>0�Dv

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).